SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ศก.ชายแดนใต้ทรุดหนักชงรัฐบาลใหม่เร่งแก้ด่วน

ศก.ชายแดนใต้ทรุดหนักชงรัฐบาลใหม่เร่งแก้ด่วน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ สงขลา – ราชการ ตัวแทนภาคธุรกิจในพื้นที่ 5 จังหวัด หาแนวทางการแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เร่งแก้ไขราคายางพาราตกต่ำ ช่วยเหลือแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง ภาคธุรกิจช่วยเรื่องเงินกู้และการลดภาษี
       

       วันนี้ (15 ธ.ค.) ที่โรงแรมหาดใหญ่ พาราไดซ์ แอนด์ รีสอร์ท จ.สงขลา พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาค 4 นายพระนาย สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ นายอาซิส เบ็ญหาวัน ประธานสภาที่ปรึกษาศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมส่วนราชการและตัวแทนภาคธุรกิจในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ร่วมกันหาแนวทางการแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งกำลังตกต่ำอย่างหนักโรงงานกว่า 100 แห่งปิดตัวลง จากพิษเศรษฐกิจและปัญหาไฟใต้
       
       โดยปัญหาเร่งด่วนที่ภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องการให้ภาครัฐเร่งหามาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบทั้งระยะสั้นและระยะยาว เช่น แก้ปัญหาเรื่องราคายางพาราตกต่ำ การช่วยเหลือแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง การช่วยเหลือภาคธุรกิจในเรื่องเงินกู้และการลดภาษี รวมถึงการเร่งรัดโครงการนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลที่ จ.ปัตตานี โดยมาตรการทั้งหมดภาคเอกชนได้ทำเป็นข้อเสนอให้ทาง ศอ.บต.เสนอต่อรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้าทำงานต่อไป
       
       ทางด้าน พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า การช่วยเหลือประชาชนในระดับรากหญ้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำทางทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองได้เร่งสำรวจความเดือดร้อนของประชาชนเป็นรายครัวเรือนเพื่อหาโครงการช่วยเหลือให้สามารถอยู่ประคองตัวอยู่ได้ ภายใต้แนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 16/12/2008 16:18:26
จำนวนผู้ชม 1316
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ