SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ผู้นำจีนกังวลปีหน้าคนตกงานขั้น ร้ายแรง

ผู้นำจีนกังวลปีหน้าคนตกงานขั้น ร้ายแรง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ


ประธานาธิบดีหูจิ่นเทา สนทนากับนักศึกษาที่มาสมัครงานที่ตลาดแรงงาน เมืองเสิ่นหยาง โดยผู้นำจีนอวยพรให้นักศึกษาหางานที่พอใจได้โดยเร็ว (ภาพ –ซินหัว)
       เอเอฟพี - ประธานาธิบดีหู จิ่นเทา แสดงความกังวลในปีหน้า จีนจะพบกับปัญหาการว่างงานอย่าง “ร้ายแรง” เนื่องจากเศรษฐกิจจีนยังมีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง
       

       “ในปีหน้า สถานการณ์การจ้างงานจะได้รับผลกระทบจากวิกฤตการเงินโลก และจะอยู่ในภาวะร้ายแรง” ประธานาธิบดีหู จิ่นเทา กล่าวในระหว่างการเดินทางเยือนมณฑลเหลี่ยวหลิง ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน
       
       “ผมหวังว่าหน่วยงานต่างๆจะทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อช่วยเหลือคนที่หางานทำ และมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมที่สมานฉันท์และมีเสถียรภาพ” หนังสือพิมพ์ พีเพิ่ลเดลี่ อ้างคำกล่าวของผู้นำจีน
       
       รัฐบาล คาดว่า จนถึงสิ้นปีนี้จะมีอัตราการว่างงานที่ 4.5% โดย จาง เสี่ยวเจี้ยน รัฐมนตรีช่วยว่าการด้านสวัสดิการสังคมกล่าวว่า “ในปีหน้า อัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน”
       
       อย่างไรก็ตาม นักเศรษฐศาสตร์จำนวนมากไม่เชื่อในตัวเลขของทางการ เพราะมีการปลดลดคนงาน และปิดโรงงานมากขึ้น คนงานในเมืองที่มีอยู่ 230 ล้านคน จำนวนหนึ่งต้องกลับถิ่นฐานบ้านเดิม โจว เทียนหยง นักเศรษฐศาสตร์ จากโรงเรียนพรรคคอมมิวนิสต์จีน คาดว่าอัตราการว่างงานที่แท้จริงของปีนี้ อยู่ที่ 12%และจะเพิ่มเป็น 14% ในปีหน้า ทำให้ทางการจีนต้องออกมาตรการหลายอย่างทั้งการให้เงินช่วยเหลือบริษัทบริษัทเพื่อให้สร้างงานเพิ่ม เพิ่มสวัสดิการสังคม รวมทั้งสนับสนุนให้มีประชาชนมาทำธุรกิจส่วนตัว ในลักษณะผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม
       
       ทั้งนี้รัฐบาลจีนกังวลว่า เศรษฐกิจที่เลวร้ายจนทำให้มีคนตกงานจำนวนมาก จะนำไปสู่ความวุ่นวายในสังคม เห็นได้จากมีการประท้วงของคนงานที่ถูกเลิกจ้างหลายครั้งในรอบไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้
       
       การส่งออก ที่เคยเป็นภาคธุรกิจที่มีการจ้างงานสูงที่สุดของจีน ได้รับผลกระทบอย่างมากจากยอดสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศที่ลดลง โดยยอดการส่งออก เดือนพฤศจิกายนลดลง 2.2% ซึ่งเป็นการลดลงเป็นครั้งแรกในรอบเจ็ดปี

ประธานาธิบดีหูจิ่นเทา สนทนากับหญิงคนหนึ่งซึ่งตัดสินใจเปิดกิจการเป็นของตัวเอง หลังจากตกงานมาระยะเวลาหนึ่ง (ภาพ –ซินหัว)
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ลงวันที่ 16/12/2008 16:11:31
จำนวนผู้ชม 1191
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ