SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพ กฟน.สุดทน “เพียร ยงหนู” เชลียร์ทรราช - ยุบ กก.จัดเลือกตั้งใหม่

สหภาพ กฟน.สุดทน “เพียร ยงหนู” เชลียร์ทรราช - ยุบ กก.จัดเลือกตั้งใหม่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ“เพียร ยงหนู” สิ้นสภาพประธานสหภาพแรงงาน กฟน. หลังกรรมการเสียงส่วนใหญ่มีมติยุบตัวเองเพื่อเลือกตั้งใหม่ “คมสันต์ ทองศิริ” อดีตรองประธาน ประกาศสู้ ชูนโยบายเข้าร่วมกับพันธมิตรฯ ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่พี่น้องประชาชน ท้าใครต้องการอยู่ข้างรัฐบาลฆาตกร ให้เลือก “เพียร ยงหนู”
       
        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง นายคมสันต์ ทองศิริ ปราศรัย 
       
       ช่วงเย็นวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา นายคมสันต์ ทองศิริ อดีตรองประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วยกรรมการสหภาพฯ ได้ขึ้นเวทีพันธมิตรฯ ในทำเนียบรัฐบาล เพื่อยืนยันจุดยืนของสหภาพในการเข้าร่วมเคลื่อนไหวกับพันธมิตรฯ
       
       นายคมสันต์ กล่าวว่า วันนี้คนที่ชื่อ นายเพียร ยงหนู ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ กฟน. กลายเป็นเพียงรักษาการประธานสหภาพฯ เท่านั้น หลังจากเขาได้ดูถูกประชาชนพี่น้อง ขณะนี้ตนมีอำนาจเต็มในการนำพาพี่น้องสมาชิกสหภาพมาร่วมกับพันธมิตรฯ ส่วนคนที่มาขึ้นเวที คือ กรรมการและสมาชิกบางส่วนซึ่งเป็นกรรมการเสียงข้างมากของสหภาพ
       
       “ผมเคยมาแถลงจุดยืนกับพี่น้องประชาชนว่าจะนำพาพี่น้องการไฟฟ้านครหลวงมาร่วมกับพันธมิตรฯ แต่ประธานของผมกลับไปออกเอ็นบีที ดูถูกพี่น้องประชานว่ารับจ้างมา ตอนนี้เขากลายเป็นแค่อดีตประธานสภาพเรียบร้อยแล้ว แถลงการณ์ที่ลงชื่อโดยนายเพียร ยงหนู เคยบอกว่า ถ้ารัฐบาลใช้ความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และผู้สูงอายุ หรือมีผู้บาดเจ็บล้มตาย เขาพร้อมแล้วที่จะปฏิบัติการตอบโต้อย่างรุนแรง รู้ไหมว่าเขาทำอะไร เขาไปมอบดอกไม้ให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       
       นี่หรือคือการตอบโต้อย่างรุนแรง คุณดูถูกน้องโบว์ ดูถูกคนที่เสียชีวิต ดูถูกสารวัตรจ๊าบ ดูถูกคนที่เสียแขนขา เพียงเพื่อประโยชน์ส่วนตัว คุณไม่ควรเป็นผู้นำแรงงานอีกต่อไป”
       
       “วันนี้ได้มีการยุบกรรมการสหภาพแรงงาน เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ ผมวิงวอนชาวการไฟฟ้านครหลวง จะมีการเลือกตั้งเร็วๆ นี้ ผมรู้ว่าพี่น้องการไฟฟ้ามาอยู่ที่นี่จำนวนมากและไม่กล้าแสดงตน วันนี้ ถ้าท่านต้องหารให้การไฟฟ้านครหลวงอยู่กับพันธมิตร เลือกคมสันต์และทีมงาน แต่ถ้าเลือกที่จะเป็นคนที่ส่งเสริมอาชญากรแผ่นดินส่งเสริมการฆ่าประชาขน เลือกนายเพียร
       
       “ผมยืนหยัดว่า ผมจะยืนอยู่กับพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ผมนั้นขึ้นปราศรัยกับพี่น้องหลายครั้ง ผมแสดงจุดยืนหลายครั้ง นี่คืออีกครั้งต่อหน้ากรรมการเสียงข้างมาก
       
       ผมไม่เคยคิดมักใหญ่ใฝ่สูง ไม่เคยคิดที่จะล้มเขา แต่วันนี้ผมหมดความอดทนแล้ว เมื่อเขาทำให้คนการไฟฟ้าฯ เสียศักดิ์ศรี และเสียชื่อเสียง ผมจะไม่ยอมอีกต่อไป” นายคมสันต์ กล่าว
       
       หลังจากนั้น นายสมเกียรติ ขลิบสุวรรณ อดีตรองประธานสหภาพแรงงาน กฟน.ได้กล่าวว่า ที่มาวันนี้ สิ่งหนึ่งก็คือ เราต้องขอโทษพี่น้องที่อดีตผู้นำของเราทำให้พี่น้องต้องเสียใจมาก จากการที่เขาทำ วันนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการไฟฟ้านครหลวง เรายืนยันว่าเราจะต่อสู้ร่วมกับพี่น้องพันธมิตรถึงที่สุด
       
       นายสมเกียรติ แสดงความเห็นต่อการแถลงข่าวของผู้นำเหล่าทัพเรียกร้องให้รัฐบาลลาออกว่า ถ้าผู้นำเหล่าทัพจะเอาจริง ต้องสั่งการให้เอาเอเอสทีวีไปติดที่บ้านกำลังพลทุกคน ทุกวันนี้เราสู้กันด้วยข้อมูลข่าวสาร ถ้าจริงใจต้องให้ข้อมูลของเราเขาไปถึง ถ้าไม่ทำจะรู้ความจริงได้อย่างไร"
       
       นายสมเกียรติ กล่าวต่อว่า วันนี้พันธมิตรฯ มีกำลังคนมากขึ้นนับสิบล้าน เพราะเราได้รู้ความจริงในสิ่งที่รัฐบาลทำ เราเริ่มศึกษามาตั้งแต่ปี 49 จนปัจจุบัน หลายคนเปรียบตัวเองว่าจบปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก เรามีความรู้มากขึ้นทุกวัน ทั้งเรื่องกฎหมาย รู้ว่ารัฐบาลโกงอย่างไร กระบวนการทางยุติธรรมทำอย่างไร เรารู้ว่ารัฐบาลชาติชั่วทำฆ่าเราอย่างไร เมื่อเราจบแล้ว ต่อนี้ไปเราต้องเป็นอาจารย์ไปบอกคนในครอบครัวว่าสิ่งที่เรารู้มันเป็นความจริงอย่างไร เทียบกับเอ็นบีทีเขาโกหกอย่างไร
       
       “ผมขอพูดกับพี่น้องการไฟฟ้าว่าจะมีการเลือกตั้งในเร็ววันนี้ ถึงวันนี้ท่านต้องเลือก ถ้าท่านจะเลือกคนที่อยู่ข้างพันธมิตรฯ เคียงบ่าเคียงไหล่กับประชาขน ให้เลือกคนที่นำโดยคมสันต์ ทองศิริ แต่ถ้าท่านจะเลือกกลุ่มคนทีไปแสดงความยินดีกับสมชายขายขาติฆาตกร ให้เลือกคนที่นำโดยเพียร ยงหนู” นายสมเกียรติกล่าว

โดย ผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 20/10/2008 14:15:49
จำนวนผู้ชม 1466
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ