SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สามารถฯ เปิดบัตรโทร.ตปท.ถูกสุด นาที 1 บาท

สามารถฯ เปิดบัตรโทร.ตปท.ถูกสุด นาที 1 บาท | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับสามารถอินโฟเน็ตเปิด“Samart WIP” บัตรโทร.ทางไกลต่างประเทศบัตรเดียวใช้ได้ทั้งมือถือ โทรศัพท์บ้าน โน้ตบุ๊ก ชูค่าบริการถูกสุดนาทีละ 1 บาท วางขายเคาน์เตอร์เซอร์วิส ทั่วประเทศ เจาะกลุ่มลูกค้าผู้ใช้แรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน นักท่องเที่ยว ภาคธุรกิจที่ติดต่องานต่างประเทศ นักเรียน นักศึกษา ปีหน้าคาดทำรายได้ 70 ล้านบาท
       

       นายประสิทธิ์ชัย วีระยุทธวิไล รองประธานกรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจบริการเครือข่ายสื่อสาร บริษัท สามารถเทลคอม กล่าวว่า บริษัท สามารถอินโฟเน็ต ได้เปิดตัวบริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศวอยซ์โอเวอร์ไอพี ‘Samart WIP’ ซึ่งสามารถใช้โทร.กับโทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊กในบัตรเดียว ค่าบริการเริ่มต้นที่นาทีละ 1 บาท และวางจำหน่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา
       
       อย่างไรก็ดี สามารถ อินโฟเน็ตเล็งเห็นว่าตลาดวอยซ์โอเวอร์ไอพีมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีค่าบริการที่ถูกว่าโทร.ทางไกลต่างประเทศผ่าน IDD ประกอบกับในยุคเศรษฐกิจชะลอตัวส่งผลให้ลูกค้าหันมาใช้บริการราคาถูกเพื่อลดค่าใช้จ่าย จึงนับเป็นจังหวะที่ดี
       
       ‘ตลาดวอยซ์โอเวอร์ไอพีมีอัตราการเติบโตด้วยตัวเลข 2 หลักทุกปีเนื่องจากมีค่าบริการถูกว่าโทร. IDD และบริการโรมมิ่งของโทร.มือถือ ยิ่งในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้ บริการวอยซ์โอเวอร์ไอพีจะเป็นบริการทางเลือกที่สำคัญของลูกค้าสำหรับการช่วยลดค่าใช้จ่าย”
       
       ทั้งนี้ ปัจจุบันมูลค่ารวมตลาดโทรศัพท์ระหว่างประเทศมีอยู่ราว 12,000 ล้านบาท แบ่งเป็นตลาดวอยซ์โอเวอร์ไอพีเพียง 10 % หรือ 1,200 ล้านบาท แบ่งเป็น Calling Card หรือ บัตรโทร.ต่างประเทศ จำนวน 58 % มูลค่า 700 ล้านบาท และตลาดโทร.ผ่านอุปกรณ์วอยซ์โอเวอร์ไอพี (IAD) 42 % เป็นมูลค่า 500 ล้านบาทโดยสามารถอินโฟเน็ตต้องการมีส่วนแบ่งในตลาด Calling Card 10 % ในปีหน้า คิดเป็นรายได้ประมาณ 70 ล้านบาท
       
       สำหรับกลุ่มเป้าหมายของSamart WIP แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ 1.ชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยซึ่งมีตัวเลขสูงถึงปีละ 15-16 ล้านราย ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยโดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้แรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านเช่น พม่า ลาว 2.ผู้ประกอบการที่ต้องการติดต่อประสานงานธุรกิจข้ามประเทศ และ 3.กลุ่มนักเรียนนักศึกษา และผู้ปกครองที่มีบุตรศึกษาอยู่ในต่างประเทศ
       
       ส่วนกลยุทธ์การตลาดนั้นในเบื้องต้นจะให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้มีโอกาสทดลองใช้บริการฟรี เพื่อเรียนรู้การใช้งาน และแสวงหาช่องทางจัดจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด โดยขณะนี้ได้วางขายบัตร Samart WIP ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส จำนวน 6,000 สาขาทั่วประเทศ
       
       ‘กลุ่มเป้าหมายที่มีขนาดใหญ่ตอนนี้คือกลุ่มผู้ใช้แรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาว พม่าที่มีจำนวนมากในประเทศไทย ลูกค้ากลุ่มนี้มีความต้องการโทร.กลับประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาเราได้เข้าไปนำเสนอบริการให้ลูกค้าทดลองใช้ฟรีที่จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก’
       
       นายประสิทธิ์ชัยกล่าวว่าสำหรับรายได้รวมของสามารถเทลคอมในปีนี้คาดว่าจะไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ 5,000 ล้านบาท โดยอาจจะมีรายได้เพียง 4,000 ล้านบาท เนื่องจากผลกระทบภาวะการเมืองไม่สงบ ทำให้โครงการภาครัฐหลายโครงการชะลอออกไป
       
       ด้านนายเจริญ ลายประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ สามารถอินโฟเน็ต กล่าวว่า Samart WIP มีแผนที่จะขยายบริการออกไปในอนาคตอย่างต่อเนื่อง หลายรูปแบบอย่างวิดีโอคอล โดยที่บริการของ Samart WIP แตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นตรงที่สามารถใช้โทร.ผ่านมือถือโทรศัพท์บ้านและโน้ตบุ๊กในบัตรเดียว
       

โดย ผู้จัดการออนไลน์

ลงวันที่ 17/10/2008 12:36:22
จำนวนผู้ชม 3469
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ