SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพฯ กทท.นัดหยุดงานอีกรอบ 9 ต.ค.นี้

สหภาพฯ กทท.นัดหยุดงานอีกรอบ 9 ต.ค.นี้ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายสมเกียรติ รอดเจริญ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการท่าเรือแห่งประเทศไทย (สร.กทท.) กล่าวว่า ปัญหาความรุนแรงทางการเมืองที่เกิดขึ้น โดยมีการปะทะกันระหว่างพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยกับตำรวจที่หน้ารัฐสภา ซึ่ง สร.กทท.ได้ประกาศไว้แล้วว่า หากภาครัฐใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมอีกครั้ง สร.กทท.ก็ได้ประกาศให้สมาชิกของ สร.กทท.ทุกคนสามารถใช้วิจารณญาณได้โดยอิสระ ว่าจะเข้าร่วมกับการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ หรือไม่ ตั้งแต่วันนี้ (7 ต.ค.) เป็นต้นไป
        ส่วนการดำเนินการของ สร.กทท.นั้น ได้เตรียมที่จะมีการเรียกประชุมวิสามัญของสหภาพฯ ในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งเท่ากับเวลาดังกล่าวจะไม่มีพนักงานของ กทท.ที่เป็นสมาชิกสหภาพฯปฏิบัติงาน และตั้งแต่วันนี้ สหภาพฯ กทท.ได้แจ้งให้ผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทราบแล้วว่า หากมีความต้องการขนส่งสินค้า ขอให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนวันเวลาดังกล่าว แต่หากมีสินค้าที่ต้องการขนส่งตกค้างในช่วงเวลาดังกล่าว ผู้ประกอบการก็สามารถไปเลือกใช้ท่าเรืออื่นได้เหมือนในช่วงที่ผ่านมา
        ด้านนางสุนิดา สกุลรัตนะ ผู้อำนวยการ กทท. กล่าวว่า ฝ่ายบริหาร กทท.ได้หารือกับประธาน สร.กทท.แล้ว และได้ขอความร่วมมือว่า อย่าหยุดงาน หากจะมีการประชุมวิสามัญขอให้มีการประชุมนอกเวลางาน เช่น ช่วงพักเที่ยง และห้ามปิดประตูท่าเรือไม่ให้เรือเข้ามาขนส่งสินค้า เพราะหากปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น ก็จะกระทบกับรายได้ของ กทท.และนำมาซึ่งการฟ้องร้องของเอกชนผู้ขนส่งสินค้า โดยในแต่ละวัน ท่าเรือกรุงเทพมีเรือขนส่งสินค้ามาใช้บริการวันละ 3-5 ลำ และในแต่ละวัน กทท.มีรายได้วันจากการขนถ่ายสินค้าวันละ 10 ล้านบาท หากมีการหยุดงานจะทำให้ กทท.ต้องสูญเสียรายได้ส่วนนี้ไป

โดย ผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 08/10/2008 12:12:24
จำนวนผู้ชม 1494
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ