SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สภาแรงงานเตรียมเคลื่อนพลจี้รัฐบาลแก้เศรษฐกิจ

สภาแรงงานเตรียมเคลื่อนพลจี้รัฐบาลแก้เศรษฐกิจ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

สภาแรงงานทั้ง 7 ทั่วประเทศเตรียมเคลื่อนพลจี้รัฐบาลแก้เศรษฐกิจ อ้างได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของสองกลุ่ม และไม่เข้าข้างฝ่ายใด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 4 ก.ย.ที่อาคารสำนักงานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ สภาองค์การลูกจ้างองค์การพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทยทั้ง 7 สภาจากทั่วประเทศได้ร่วมกันประชุมหาทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ โดยมีนายอุดมศักด บุพนิมิต ประธานสภาองค์การลูกจ้างองค์การแรงงานแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการเปิดประชุม โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 2 ชั่วโมง

 หลังจากนั้นนายอุดมศักด ได้ออกมาเปิดเผยว่าในการร่วมตัวกันประชุมของสภาองค์การลูกจ้างฯในครั้งนี้เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการการชุมนุมของกลุ่มที่ต่อต้านและสนับสนุนรัฐบาล ที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้แรงงานโดยตรง เนื่องจากการะชุมนุมประท้วงของทั้งสองฝ่ายทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทย ไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้ ทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบโดยตรง เมื่อนายจ้างอยู่ไม่ได้ ผู้ใช้แรงงานนับล้านคนก็ต้องตกงาน ไม่มีงานทำ ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ขณะนี้มีผู้ประกอบกิจการสิ่งท่อเตรียมปิดกิจการในช่วงปลายปีนี้จำนวนมาก เนื่องจากไม่มั่นใจรัฐบาลว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ โดยส่วนตัวแล้วทางสภาองค์การลูกจ้างองค์การแรงงานแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรที่ไม่เกี่ยวของทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพันธมิตร กลุ่ม นปช. ทางสภาเราเองก็ไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว เนื่องจากทั้งสองฝ่ายเป็นผู้ทำลายเศรษฐกิจ ซึ่งรัฐบาลต้องเร่งหาทางแก้ไขเรื่องเศรษฐกิจให้ได้โดยเร็ว

 ในส่วนที่รัฐบาลจะลาออกหรือยุบสภา ทางสภาองค์การลูกจ้างเราจะไม่เข้าไปยุ่งในเรื่องพวกนี้ เราจะยุ่งเฉพาะปัญหาเรื่องเศรษฐกิจที่กำลังแย่ลง รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้ได้ และต้องเร่งบังคับใช้กฎหมายให้เกิดความเป็นธรรมเพราะว่าผู้ใช้แรงงานเราเดือดร้อน และถ้าหากรัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้ก่อนสิ้นปีนี้

 ทางสภาองค์การลูกจ้างองค์การพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย ทั่วประเทศ ก็จะร่วมตัวกับผู้ใช้แรงงานทั้งหมดเคลื่อนพลเข้าไปกดดันให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็ว ตรงนี้ขอยืนยันว่าสภาองค์การลูกจ้างองค์การพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทยและผู้ใช้แรงงาน ไม่ได้เข้าร่วมกับผู้ชุมนุมประท้วงฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แต่เราทำเพื่อผู้ใช้แรงงาน

ที่มา : komchadluek.net
ลงวันที่ 02/10/2008 11:50:12
จำนวนผู้ชม 1481
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ