SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ก.แรงงานฟิตจัดนัดถกหยุดเก็บเงินสมทบประกันสังคม19ส.ค.นี้

ก.แรงงานฟิตจัดนัดถกหยุดเก็บเงินสมทบประกันสังคม19ส.ค.นี้ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

ก.แรงงาน ฟิตจัดเดินหน้าคาราวานเอาใจคนจน 5 ภาค มีตำแหน่งงานว่าง 1.3 แสนคนเตรียมควักเงิน 300 ล้านปล่อยกู้สร้างตัว พร้อมนัดถกหยุดเก็บเงินสมทบ 19 สิงหาคมนี้ พร้อมนำเข้าแรงงานต่างด้าวนับล้าน แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานระดับล่าง

 

นายจุฑาธวัช อินทรสุขศรี ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวเมื่อวันที่ 11สิงหาคมถึงการพิจารณามาตรการเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ว่า ขณะนี้กระทรวงแรงงานกำลังเร่งพิจารณามาตรการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน โดยได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคม(สปส.) ศึกษารายละเอียดการปรับลดเงินสมทบหรือชะลอเก็บเงินสมทบ ให้นายจ้าง ลูกจ้างผู้ประกันตน เนื่องจากเห็นว่าจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลต่อค่าครองชีพต่อผู้ใช้แรงงานอย่างมาก จนต้องทำให้ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายที่เกินตัวเกือบเท่าตัว โดยเรื่องนี้จะมีการหารือกันอีกครั้งในวันที่ 19 สิงหาคมนี้

 “เรากำลังจะเดินสายจัดคาราวานแรงงาน 5 ภาค โดยในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ไปที่ จ.สระแก้ว วันที่ 23 สิงหาคมที่ จ.กาญจนบุรี วันที่ 30 สิงหาคมที่ จ.สกลนคร วันที่ 6 กันยายนที่ จ.พัทลุง และวันที่ 13 กันยายนที่ จ.ลำปาง ซึ่งได้เตรียมตำแหน่งงานกว่า 130,000 ตำแหน่งให้กับคนที่ยังว่างงาน จะมีการฝึกงานให้กับผู้สนใจ 30 อาชีพ ให้คำปรึกษาเงินกู้เพื่อประกอบอาชีพที่ได้วางงบไว้ 300 ล้านบาท เป็นต้น” นายจุฑาธวัช กล่าว   

   นายจุฑาธวัช ยังกล่าวถึงมาตรการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานว่า ปัจจุบันประเทศไทยเจอกับปัญหาวิกฤติขาดแคลนแรงงานอย่างหนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงงานระดับล่างที่ยังมีความต้องการอีกกว่า 1 ล้านคนโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมประมง อุตสาหกรรมภาคเกษตร รวมไปถึงอุตสาหกรรมการผลิตอีกหลายรายการ ดังนั้นตนจึงได้สั่งการให้กรมการจัดหางานเร่งสำรวจความต้องการแรงงานทั้งหมดและให้เร่งศึกษาช่องทางกฎหมายเพื่อเตรียมนำเข้าแรงงานต่างด้าวเข้ามาอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาปัญหาดังกล่าว

ลงวันที่ 12/08/2008 10:14:19
จำนวนผู้ชม 1782
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ