SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ปดส.จับนายหน้าหลอกแรงงานไทยไปโอมาน มีผู้เสียหายกว่าร้อยราย

ปดส.จับนายหน้าหลอกแรงงานไทยไปโอมาน มีผู้เสียหายกว่าร้อยราย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายรังสรรค์ คุ้มกัน ถูกตำรวจปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็กเยาวชนและสตรี (ปดส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานการปราบปรามผู้เป็นภัยต่อคนงาน กระทรวงแรงงาน จับกุมได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานสุวรรรณภูมิ หลังมีพฤติกรรมหลอกลวงแรงงานไทยไปทำงานที่ประเทศโอมาน อ้างเปิดบริษัทชื่อ วินอินเตอร์เนชั่นแนล แมนทาวเวอร์ ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และประมูลงานกับบริษัทต่าง ๆ ในประเทศโอมาน ตั้งแต่ปี 2545 เมื่อได้โควตาอัตราแรงงาน ก็จะหลอกลวงคนไทยให้ไปทำงาน โดยเก็บค่านายหน้าตั้งแต่ 40,000-60,000 บาทต่อคน แต่เมื่อเดินทางไปถึงกลับไม่ได้ทำงานในตำแหน่งตามที่ตกลง รวมทั้งเงินเดือน และไม่มีการทำสัญญาและวีซ่าประเภททำงานให้ จนกลายเป็นบุคคลเดินทางเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย และแรงงานบางคนก็ไม่ได้เดินทางไปทำงาน
        ขณะที่นายรังสรรค์ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว แต่ยอมรับว่ามีการจ่ายเงินเดือนล่าช้า และไม่รู้ว่าตนเองถูกออกหมายจับ
        พล.ต.ต.วิมล เปาอินทร์ ผู้บังคับการ ปดส. เปิดเผยว่า แก๊งดังกล่าวทำกันเป็นขบวนการ และมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ส่วนนายรังสรรค์ จะเดินทางเข้าประเทศโอมาน ในคราบนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปี 2545 จนหนังสือเดินทางหมดอายุตั้งแต่กลางปี 2548 แต่ยังหลบซ่อนตัวอย่างผิดกฎหมาย และเชื่อว่าการเดินทางกลับประเทศไทยครั้งนี้ จะเข้ามาทำหนังสือเดินทางและต่อวีซ่า เบื้องต้นมีผู้เสียหายกว่า 100 ราย ที่ตกเป็นเหยื่อ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท และถูกออกหมายจับถึง 6 คดี ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
        เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดหางานเพื่อไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง และร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถส่งไปฝึกงานต่างประเทศได้ โดยการหลอกลวงดังว่านั้น ได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง มีโทษจำคุก 3-10 ปี หรือปรับ 60,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

โดย ผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 08/05/2008 10:49:00
จำนวนผู้ชม 1429
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ