SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ลิเบอร์ตี้ ยอมจ่ายพม่าตายเจ็บ ฉุนมือดีปล่อยข่าวทำลายบริษัท

ลิเบอร์ตี้ ยอมจ่ายพม่าตายเจ็บ ฉุนมือดีปล่อยข่าวทำลายบริษัท | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับผู้จัดการรายวัน - บิ๊กลิเบอร์ตี้ฯ ออกแถลงการณ์จ่ายประกันตาม พ.ร.บ.ให้กับแรงงานชาวพม่า ทั้งที่ตายและเจ็บ เบี้องต้นกรณีเสียชีวิตรายละ 35,000 บาท ส่วนที่บาดเจ็บค่ารักษาพยาบาลรายละไม่เกิน 15,000 บาท ฉุนมีการแอบอ้างลิเบอร์ตี้ไม่จ่าย เหตุผู้เอาประกันภัยทำผิดสัญญาและข้อตกลงในกรมธรรม์
       
       จากคดีแรงงานชาวพม่าหลบหนีเข้าเมืองและเสียชีวิตในรถตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นบรรทุกปลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 54 ราย และบาดเจ็บอีก 66 คน นายวรศักดิ์ เกรียงโกมล กรรมการผู้จัดการ บริษัทลิเบอร์ตี้ ประกันภัย จำกัด เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวได้ทำประกัน พ.ร.บ. (พระราชบัญญัติผู้ประสบภัยจากรถ 2535) ในนาม ห้างหุ้นส่วนจำกัด น. รุ่งเรืองทรัพย์ ทะเบียน รน 70-0619 เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2550 กับบริษัท ลิเบอร์ตี้ประกันภัย จำกัด ซึ่งตามกฎหมายบริษัทฯ ผู้รับประกันภัย จะต้องจ่ายค่าเสียหายเบี้องต้นกรณีเสียชีวิตรายละ 35,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง รายละไม่เกิน 15,000 บาท โดยจ่ายค่าเสียหายภายใน 7 นับตั้งแต่เอกสารครบถ้วน
       
       นายวรศักดิ์ย้ำว่า แม้ว่าผู้ประสบภัยจะเป็นบุคคลต่างด้าว แต่บริษัทฯ ยืนยันนโยบายจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ตามกฎหมาย พ.ร.บ. ผู้ประสบภัยจากรถ โดยไม่ต้องนำเงินจากกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจากรถมาจ่ายแทน อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้แก่ทายาทผู้เสียชีวิตเท่านั้น ส่วนค่ารักษาพยาบาลบริษัทฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่เข้าไปดูแลความเสียหายให้แก่ผู้บาดเจ็บแล้ว ในเบื้องต้นทราบว่าโรงพยาบาลที่ให้การรักษาแจ้งกับคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดว่าไม่คิดค่ารักษา และหลังจากนี้บริษัทฯ จะพิจารณาดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้เอาประกันและผู้กระทำความผิด ต่อไป
       
       ส่วนกรณีที่มีแหล่งข่าวจากบริษัทฯ กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าผู้เอาประกันภัยกระทำความผิดข้อสัญญาหรือผิดประเภทตามข้อตกลงในกรมธรรม์และจะไม่จ่ายค่าทดแทนตามกรมธรรม์ให้ นายวรศักดิ์ยืนยันว่า บริษัทไม่ทราบเรื่องและเชื่อว่าบุคคลดังกล่าวไม่หวังดีกับบริษัทฯ
       
       ก่อนหน้านี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย จังหวัดระนอง ระบุว่า ตามหลักเกณฑ์ หากมีผู้ประสบอุบัติเหตุหรือเกิดการสูญเสียชีวิต บริษัทประกันภัยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จากการตรวจสอบพบว่ารถห้องเย็นดังกล่าวทำประกันภัยไว้กับบริษัทลิเบอร์ตี้ประกันภัย จำกัด ตาม พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 ดังนั้นบริษัทผู้เอาประกันต้องจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้นกรณีเสียชีวิตรายละ 35,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริงรายละไม่เกิน 15,000 บาท แม้ว่าผู้ประสบภัยจะเป็นต่างด้าว แต่กฎหมายก็คุ้มครองเช่นเดียวกับคนไทย ไม่มีข้อยกเว้น โดยต้องจ่ายค่าเสียหายภายใน 7 วัน นับแต่เอกสารหลักฐานครบถ้วน หากบริษัทฯ ไม่จ่าย กองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจากรถจังหวัดระนอง จะต้องรับผิดชอบจ่ายให้ทายาทและผู้ประสบภัยตามกรณี โดยจะตั้งคณะกรรมการระดับจังหวัดขึ้นมา 1 ชุด เพื่อร่วมกันตรวจสอบว่าผู้มาแสดงตัวเป็นญาติของผู้ตายจริงหรือไม่
       
       นอกจากลิเบอร์ตี้แล้ว รถห้องเย็นยังได้ทำประกันชั้น 1 กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด ซึ่งผู้บริหารบริษัทวิริยะฯ ยืนยันว่า จะจ่ายเงินให้กับผู้เสียชีวิตตามเงื่อนไขของกฎหมายและเงื่อนไขของตัวกรมธรรม์ เพราะถือเป็นหน้าที่.

 

โดย ผู้จัดการรายวัน
ลงวันที่ 16/04/2008 22:16:19
จำนวนผู้ชม 1264
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ