SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ทภ.1 เตรียมประชุมแก้ปัญหาต่างด้าว - คาดโทษกำลังพลหากินแรงงานเถื่อน

ทภ.1 เตรียมประชุมแก้ปัญหาต่างด้าว - คาดโทษกำลังพลหากินแรงงานเถื่อน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ   พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 1 (มทภ.1) เปิดเผยถึงการป้องกันการลักลอบขนแรงงานเถื่อนและยาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีประชาชนสัญจรไปมาจำนวนมาก ว่าปัญหาแรงงานต่างด้าวเป็นเรื่องที่กองทัพให้ความสำคัญมากที่สุด ซึ่งเร็ว ๆ นี้จะมีการประชุมใหญ่ในระดับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเข้าที่ประชุมโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ประเทศไทย แต่อยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้านที่ยังไม่ยอมรับคนเหล่านี้กลับ ซึ่งคงจะต้องเจรจาในระดับสูงต่อไป แต่ระหว่างที่ยังไม่มีประชุมและมีแนวทางที่ชัดเจน กองทัพพยายามป้องกันอย่างดีที่สุด


        แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวอีกว่า กรณีแรงงานพม่าที่ลักลอบข้ามาโดยรถคอนเทนเนอร์จนเกิดการเสียชีวิตนั้น ได้ตั้งด่านตรวจโดยหน่วยเฉพาะกิจเสือดำดักรออยู่ที่จังหวัดระนองแล้ว เพราะทราบว่าจะมีการขนแรงงานเข้ามา แต่เกิดเหตุขึ้นก่อนที่รถคอนแทนเนอร์คันดังกล่าวจะมาถึงด่านที่เจ้าหน้าที่รออยู่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาที่จังหวัดระนองและชุมพร เราให้กองกำลังสุรสีห์จัดกำลังลงไปทำหน้าที่เรื่องการปกป้องชายแดน ป้องกันเรื่องการลักลอบขนแรงงานที่จังหวัดระนองและปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าที่จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากกำลังพลมีจำกัด
        ส่วนที่จะมีเจ้าหน้าที่รัฐรู้เห็นกับการเล็ดรอดเข้ามาได้ของแรงงานเถื่อนหรือไม่นั้น พล.ท.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในส่วนของทหารได้สั่งชัดเจนว่าจะต้องไม่เข้าไปมีผลประโยชน์ใด ๆ ทั้งสิ้น เป็นเรื่องที่กองทัพรับไม่ได้ เราประกาศอยู่เสมอว่าหากใครเข้าไปมีผลประโยชน์ก็อยู่กันไม่ได้


        แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า นอกจากปัญหาแรงงานเถื่อนแล้ว พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ยังให้ความสำคัญกับปัญหาบุกรุกพื้นที่ป่า ซึ่งผู้บัญชาการทหารบกสั่งการให้เข้าไปดูแลเรื่องป่าไม้ที่กองทัพบกดูแลอยู่ มักจะมีการบุกรุกอยู่เสมอ เราได้ให้หน่วยที่รับผิดชอบเข้าไปดำเนินการโดยขั้นที่ 1 ระงับการบุกรุกให้ได้ก่อน ขั้นที่ 2 พิจารณาว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร และขั้นที่ 3 จะเข้าไปฟื้นฟูปลูกป่าให้สมบูรณ์ดังเดิม

โดย ผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 14/04/2008 09:41:31
จำนวนผู้ชม 1162
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ