ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


"กูเกิล" Google รุกคืบขยายฐานธุรกิจ ตั้งทีมบริหารคนไทยคุมเกม

"กูเกิล" Google รุกคืบขยายฐานธุรกิจ ตั้งทีมบริหารคนไทยคุมเกม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ


นางสาวพรทิพย์ กองชุน ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรธุรกิจของกูเกิล สำนักงานสิงคโปร์ กล่าวว่า เนื่องจากตลาดของกูเกิลในเมืองไทยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนพร้อมที่จะสามารถมีทีมงานเพื่อมาดูแลการทำตลาดในเมืองไทยโดยเฉพาะ โดยขณะนี้กูเกิลได้เปิดรับสมัครทีมงานคนไทย 3 คน ประกอบด้วยในส่วนของผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ และผู้จัดการฝ่ายการตลาด ที่จะเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการสร้างแบรนด์กูเกิลในไทย นอกจากนี้ยังเปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่จะมาดูแลในส่วนของผลิตภัณฑ์โฆษณาออนไลน์ "Google AdWords"
ส่วนเรื่องการตั้งออฟฟิศในไทยยังอยู่ในการพิจารณา โดยการทำตลาดในเมืองไทยยังเป็นการดูแลมาจากสำนักงานที่สิงคโปร์ กูเกิลมองว่าอนาคตการเติบโตของธุรกิจในเมืองไทยมีมาก จึงได้จัดตั้งทีมงานเพื่อมาดูแลโดยเฉพาะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ กูเกิลมีจำนวนมาก ในส่วนของผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ก็จะศึกษาดูว่าสินค้าและบริการตัวไหนของกูเกิลที่เหมาะสมกับตลาดเมืองไทย และจะมีการพัฒนาเป็นภาษาไทย รวมถึงการร่วมมือกับโลคอลคอนเทนต์ในการพัฒนาบริการ รวมถึงมีแผนทำกิจกรรมการตลาดในเมืองไทยมากขึ้น

โดยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้บริหารของกูเกิล ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ได้เดินทางมาเปิดตลาดกับกลุ่มบริษัทเอเยนซี่โฆษณาเมืองไทยเป็นครั้งแรก เพื่อแนะนำบริการต่างๆ ของกูเกิล รวมถึงการให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มของโฆษณาออนไลน์ ซึ่งในปีนี้กูเกิลจะเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ ในเมืองไทยมากขึ้น

นางสาวพรทิพย์กล่าวว่า สำหรับส่วนตัวนั้นจากเดิมที่ดูแลและประสานงานทุกด้านของเมืองไทย และเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็ได้รับมอบหมายให้ดูแลในส่วนของ strategic partner ของภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งในส่วนของประเทศไทยขณะนี้ก็มีพาร์ตเนอร์ 2 ราย คือ ในส่วนของสนุกดอตคอม และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส

ด้านนางสุวิภา วรรณสาธพ ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (ซอฟต์แวร์ปาร์ค) กล่าวว่า เมื่อกูเกิลทราบว่าทางซอฟต์แวร์ปาร์คได้ทำโครงการแอนดรอยด์ ไทยแลนด์ โซเชียล เน็ตเวิร์ก ก็ให้ความสนใจและส่งผู้บริหารที่มีอำนาจตัดสินใจมาพูดคุยกับซอฟต์แวร์ปาร์ค เพื่อให้ช่วยแนะนำคนไทยให้ในตำแหน่งโปรดักต์แมเนเจอร์ ซึ่งสเป็กที่กูเกิลต้องการคือเรียนจบด้านวิศวกรรมและมีความรู้ด้านธุรกิจด้วย ส่วนหนึ่งก็จะทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้กูเกิล เฟ้นหาว่ามีโปรดักต์ของนักพัฒนาไทยตัวใดสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจของกูเกิลได้บ้าง และเป็นการส่งสัญญาณว่าอาจมีการลงทุนเพิ่มในไทยด้วย

สำหรับโครงการแอนดรอยด์ ไทยแลนด์ โซเชียล เน็ตเวิร์ก เป็นโครงการที่ซอฟต์แวร์ปาร์คร่วมกับค่ายมือถือทั้งผู้ผลิตและผู้ให้บริการ ได้แก่ เอไอเอส, ดีแทค, ทรูมูฟ และโมโตโรล่า จัดอบรมการพัฒนาโปรแกรมโทรศัพท์มือถือบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ของกูเกิล และผลักดันให้ผู้เข้าร่วมโครงการส่งผลงานเข้าประกวด ในโครงการ แอนดรอยด์ ดีเวลอปเปอร์ แชลเลนจ์ของ กูเกิล อิงก์ เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยขณะนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการกับซอฟต์แวร์ปาร์ค 7 บริษัท

"เมื่อมีโครงการของซอฟต์แวร์ปาร์ค กูเกิลจึงเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะมาเฟ้นหานักพัฒนาหน้าใหม่ที่มีผลงานน่าสนใจ ซึ่ง กูเกิลพร้อมเจรจากับนักพัฒนาโปรแกรมทุกรายที่มีโปรดักต์ที่ดี ตรงกับแนวคิดของบริษัท โดยไม่จำเป็นว่าจะเป็นโปรดักต์ที่สามารถขายได้หรือไม่ เพราะหน้าที่ทำตลาดเป็นของกูเกิลเอง โดยอาจซื้อลิขสิทธิ์หรือเข้าร่วมเป็นพันธมิตร แล้วแต่ความเหมาะสม"
 
ที่มา : www.arip.co.thลงวันที่ 15/03/2008 19:02:24
จำนวนผู้ชม 5980
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 15 สิงหาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54467 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128456 คน