SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพแรงงานซีพี ร้อง สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานฯ จัดการนายจ้างตามกฎหมาย

สหภาพแรงงานซีพี ร้อง สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานฯ จัดการนายจ้างตามกฎหมาย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับฉะเชิงเทรา – สหภาพแรงงานซีพีสัมพันธ์ เข้ายื่นหนังสือร้องขอให้สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อนายจ้างแล้ว พร้อมเข้าขอใช้สิทธิประกันการว่างงาน ต่อสำนักงานจัดหางานจังหวัด ก่อนถอยทัพไปตั้งหลักประชุมหาแนวทางต่อสู้กับนายทุน ที่ออกคำสั่งปลดออกจากงานอย่างไม่เป็นธรรม
       
       วันนี้ (13 มี.ค.) เวลา 09.30 น. ตัวแทนสหภาพแรงงานซีพีสัมพันธ์ รวม 24 คน ได้เดินทางมายังสำนักงานสวัสดิการ และคุ้มครองแรงงานจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อเข้ายื่นหนังสือร้องขอให้สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อนายจ้าง หลังจากนั้น ได้เข้าไปยังสำนักงานจัดหางานจังหวัด เพื่อเข้าแจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิ์ประกันการว่างงานต่อสำนักงานจัดหางานจังหวัด ซึ่งอยู่ใกล้กัน
       
       น.ส.ลินดา โต๊ะชื่นดี อายุ 26 ปี ประธานสหภาพแรงงานซีพีสัมพันธ์ ซึ่งถูก บริษัท ซีพีพีซี (CPPC) จำกัด (มหาชน) และบริษัท อีเกิลสปีด คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด นายทุนผู้เข้ามาร่วมทุนรายใหม่ ตั้งอยู่เลขที่ 52 ม.1 ต.พิมพา อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา สั่งปลดสายฟ้าแลบตัวแทนสหภาพแรงงานซีพีสัมพันธ์ทั้งหมด จำนวน 25 คน และได้ถูกเชิญให้ออกจากประตูรั้วโรงงานเมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 10 มี.ค.51 อย่างไม่มีเหตุผล หลังเดินทางเข้ามาทำงานตามปกติ
       
       ในวันนี้ได้เข้ามายื่นหนังสือร้องขอให้สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จังหวัดฉะเชิงเทราเข้าดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ พ.ศ.2518 ตามมาตรา 52 มาตรา 121 และ พ.ร.บ.จัดตั้งศาลแรงงานและวิธีพิจารณาคดีแรงงาน พ.ศ.2522 ตามมาตรา 49 ต่อนายจ้าง และได้ขอใช้สิทธิประกันการว่างงานไว้ด้วยพร้อมกันนี้
       
       ทั้งนี้ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานได้รับปากเพียงว่า จะเข้าไปเจรจาไกล่เกลี่ยให้และจะมีหนังสือแจ้งผลกลับให้ทราบในภายหลัง
       
       “เราจะขอต่อสู้กับนายจ้างตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป”
       
       จากนั้นในช่วงบ่ายตัวแทนสหภาพทั้งหมด ได้เข้าร่วมประชุมหารือถึงแนวทางที่จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป โดยมีที่ปรึกษา คือ สภาองค์การลูกจ้างแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมประชุมด้วย ซึ่งขณะนี้ คณะกรรมการลูกจ้างที่ถูกปลดออกมาด้วยทั้ง 9 คน ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อนายจ้างไว้แล้วที่ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา
       
       สำหรับสหภาพแรงงานซีพีสัมพันธ์ ได้เข้าจดทะเบียนกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน อย่างถูกต้องตามแบบ สร.29 พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ พ.ศ.2518 ทะเบียนเลขที่ กธ.991 เมื่อวันที่ 22 ก.พ.51 มีที่ตั้งของสหภาพแรงงานอยู่เลขที่ 298/129 ซ.พึ่งมี 50 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. โดยมี นายผดุงศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นนายทะเบียน รับจดทะเบียน และออกใบสำคัญแบบ สร.29 ให้ไว้เป็นหลักฐาน

 

โดย ผู้จัดการออนไลน์

ลงวันที่ 15/03/2008 18:50:38
จำนวนผู้ชม 3075
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ