ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กูเกิลมอง "สแปม" ภัยคุกคามอันดับหนึ่ง

กูเกิลมอง "สแปม" ภัยคุกคามอันดับหนึ่ง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับหลังจากซื้อบริษัทรักษาความปลอดภัยระบบเมล Postini ล่าสุดกูเกิล (Google) พยากรณ์ทิศทางภัยออนไลน์ไว้ในผลงานวิจัยประจำปีชื่อ 2008 Annual Google Communications Intelligence Report ฟันธงว่าภัยไวรัสที่แฝงมากับอีเมลขยะหรือสแปมเมลจะร้ายแรงมากขึ้นในองค์กรสังคมสำคัญของสหรัฐฯ และภัยขโมยข้อมูลผู้ใช้จะเพิ่มขึ้นในเว็บไซต์ที่เปิดกว้างให้ผู้ใช้โพสต์คอนเทนท์เอง
       
       กูเกิลระบุว่าในอนาคต ภัยไวรัสจะพุ่งเป้าหมายไปที่องค์กรเฉพาะซึ่งมีข้อมูลสำคัญมีค่าให้แฮกเกอร์นำไปจำหน่ายในตลาดมืด โดยเฉพาะข้อมูลในองค์กรธุรกิจอย่างคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (Securities and Exchange Commission) หรือสำนักงานสรรพากรสหรัฐฯ (Internal Revenue Service) จุดนี้กูเกิลหวังว่าหน่วยงานเหล่านี้จะมีความพร้อมในการระงับการส่งอีเมลให้ผู้บริโภคได้ทันท่วงทีหากเกิดเหตุแฮกระบบขึ้นจริง
       
       สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้กูเกิลเชื่อว่า การใช้ระบบตรวจสอบการส่งข้อความในองค์กรจะเพิ่มมากขึ้นนับจากนี้ รวมถึงการเข้ารหัส และการใช้เทคโนโลยีเพื่อการเก็บเอกสารสำคัญ สำหรับประเด็นการขโมยข้อมูลส่วนบุคคล กูเกิลกล่าวว่าภัยจากการโจรกรรมรหัสประจำตัวของผู้ใช้งานจะเพิ่มมากขึ้นในเว็บไซต์ที่ให้ผู้ใช้ส่งข้อมูลต่างๆได้อย่างเสรี โดยข้อความข่าวเหตุการณ์อย่างมหกรรมโอลิมปิกเกมส์และภัยพิบัติธรรมชาติจะถูกใช้เป็นตัวล่อลวงเช่นที่ผ่านมา
       
       นอกจากนี้ กูเกิลยังระบุว่าเว็บไซต์ที่ให้บริการซอฟต์แวร์ป้องกันสแปมเมล (เป็นโฮสต์ให้บริการโซลูชันออนไลน์หรือ SaaS ซึ่งผู้ใช้ไม่ต้องมีเซิร์ฟเวอร์หรือติดตั้งซอฟต์แวร์ไว้ที่บริษัทตัวเอง) จะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยในระบบสื่อสารถูกลง และลดความซับซ้อนในการติดตั้งและดูแลระบบ จุดนี้นักวิเคราะห์เห็นด้วยว่า SaaS จะปฏิวัติวงการซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยในอนาคต
       
       ข้อสรุปการวิจัยนี้ถูกนำมาเชื่อมโยงกับบริษัท Postini ที่กูเกิลซื้อมา เนื่องจาก Postini ให้บริการโซลูชันป้องกันสแปมเมลผ่านเว็บไซต์เช่นเดียวกับที่รายงานวิจัยกูเกิลระบุ โดยให้บริการรักษาความปลอดภัยและความลับในระบบการสื่อสารองค์กรด้วยราคา 5,000-17,000 เหรียญสหรัฐต่อปีเท่านั้น เทียบกับราคา 20,000-69,000 เหรียญที่องค์กรเหล่านี้ต้องเสียไปกับค่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์และซอฟต์แวร์
       
       อีกเหตุผลสำคัญที่รายงานของกูเกิลยกมาพูดถึงเพื่อสนับสนุนให้นานาบริษัทเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของกูเกิลคือ ปัญหาสแปมเมลกำลังกลายเป็นปัญหาอันดับหนึ่งขององค์กร ซึ่งจากการสำรวจพบว่าผู้บริหารองค์กรโยนความผิดให้กับระบบไอทีในบริษัทมากกว่าผู้ใช้งาน และผู้ดูแลฝ่ายไอทีต้องเลือกระหว่างการให้ความรู้ผู้ใช้ในองค์กรหรือจะเป็นฝ่ายเข้าคอร์สจัดการระบบไอทีเอง
       
       Company Related Links :
       
Google

ที่มา : โดย ผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 15/03/2008 18:44:38
จำนวนผู้ชม 6058
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 15 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54362 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128447 คน