SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ยาฮู ถูกผู้ถือหุ้นฟ้อง 7 คดี

ยาฮู ถูกผู้ถือหุ้นฟ้อง 7 คดี | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

 กรรมการบริหารยาฮูถูกผู้ถือหุ้นฟ้อง 7 คดีในข้อหาทำให้บริษัทตกต่ำเพราะไม่ยอมขายบริษัทให้ไมโครซอฟท์ 5 สำนวนฟ้องระบุว่าการปฏิเสธข้อเสนอซื้อยาฮูของไมโครซอฟท์คือการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการบริหาร ซึ่งไม่ยอมเจรจาให้บรรลุข้อตกลงที่ดีกว่า ขณะที่อีก 2 สำนวนฟ้องว่าการตัดสินใจของกรรมการบริหารยาฮูไม่เป็นธรรมต่อผู้ถือหุ้น
       
       รายงานจากสำนักข่าวเอพีระบุว่า ยาฮูรายงานข้อมูลการถูกฟ้องโดยผู้ถือหุ้นต่อคณะกรรมการ SEC หรือ Securities and Exchange Commission เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เอกสารรายงานเหล่านี้ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการควบรวมยาฮูและไมโครซอฟท์ ระบุเพียงว่า สำนวนฟ้อง 4 คดีถูกยื่นต่อศาลซานตาคลารา ในแคลิฟอร์เนีย อีก 3 สำนวนอยู่ที่ศาลเมืองเดลาแวร์
       
       กรรมการบริหารยาฮูนั้นเชื่อว่าข้อเสนอของไมโครซอฟท์มูลค่า 4.46 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐนั้นต่ำเกินไป สำนวนฟ้องของผู้ถือหุ้น 5 สำนวนจึงตั้งข้อหาว่า กรรมการบริหารยาฮูทั้ง 10 ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ปฏิเสธข้อเสนอของไมโครซอฟท์โดยไม่ยอมพยายามเจรจาเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ดีขึ้น เป็นเหตุให้ผู้ถือหุ้นเสียประโยชน์โดยไม่สมควร ขณะที่ 2 สำนวนมองว่า กรรมการบริหารของยาฮูไม่มีความยุติธรรมในการปฏิเสธการซื้อหุ้นด้วยมูลค่า 31 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ใช้กฏหมู่เหนือเหตุและผล
       
       ข่าวลือก่อนหน้านี้ ระบุว่าไมโครซอฟท์เตรียมการกำจัดกรรมการบริหารยาฮูทั้ง 10 คนออก หนึ่งในนั้นคือผู้ร่วมก่อตั้งยาฮูซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอในขณะนี้อย่างเจอร์รี่ หยางด้วย โดยเชื่อว่าไมโครซอฟท์ได้จ้างบริษัทเพื่อล็อบบี้กลุ่มผู้ถือหุ้นให้ลงคะแนนเลือกผู้บริหารชุดใหม่ซึ่งไมโครซอฟท์จะเสนอชื่อให้ภายในวันที่ 14 มีนาคมนี้
       
โดย ผู้จัดการออนไลน์ลงวันที่ 03/03/2008 13:59:21
จำนวนผู้ชม 5512
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ