SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ซีเอล อยแพ1,700 ตำแหน่งงาน แก้เกมกำไรฮวบ

ซีเอล อยแพ1,700 ตำแหน่งงาน แก้เกมกำไรฮวบ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ ซีเอ บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์การจัดการรายใหญ่ของโลก ประกาศแผนลอยแพพนักงาน 1,700 คนทุกสาขาทั่วโลก เพื่อรับมือกับตัวเลขผลกำไรในปีการเงินล่าสุดลดลงจากเดิม 64 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นพลุชุดแรกที่ซีเอจุดขึ้นก่อนจะเริ่มแผนปรับโครงสร้างเพื่อลดต้นทุนในระยะยาวต่อไป
       
       ซีเอ (CA Inc.) หรือชื่อเดิมคือคอมพิวเตอร์แอสโซซิเอทส์ (Computer Associates) บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านการจัดการสำหรับองค์กรรายใหญ่ ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 4 ปีการเงิน 2005-2006 ที่สิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่ามีกำไรสุทธิ 35 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 6 เซ็นต์ต่อหุ้น ลดลงอย่างน่าใจหายเมื่อเทียบกับตัวเลข 97 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 16 เซ็นต์ต่อหุ้นในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว
       
       "เรามองว่าต้นทุนโครงสร้างองค์กรของเราสูงเกินไป เราจึงกำลังพยายามดำเนินการเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้ซีเอสามารถมีจุดยืนเพื่อการแข่งขันที่ดีขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพในการดำเนินงานก็จะดีขึ้นด้วย" จอห์น สเวนสัน (John Swainson) ซีอีโอของซีเอกล่าวในแถลงการณ์
       
       "นี่คือก้าวแรกสู่โครงการปรับลดค่าใช้จ่ายในองค์กร ซึ่งเป็นโครงการระยะยาวของซีเอ"
       
       แผนการปลดพนักงาน 1,700 ตำแหน่งของซีเอจะมีผลตลอดช่วง 6 เดือนข้างหน้า ราวครึ่งหนึ่งของ 1,700 ตำแหน่งที่จะถูกปลดระวางเป็นตำแหน่งงานในสาขากลุ่มประเทศอเมริกาเหนือ ไม่ใช่ที่สำนักงานใหญ่ของซีเอซึ่งอยู่ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
       
       สำหรับรายละเอียดอื่นๆของโครงการปลดพนักงานซีเอในครั้งนี้ ซีเอประเมินว่าผลจากการควบรวมสำนักงานสาขาทั่วโลกจะทำให้มีการปรับลดพนักงานราว 300 ราย และจะเน้นในส่วนการลดจำนวนตำแหน่งงานที่ปรึกษา รวมถึงงบประมาณในการเดินทางของพนักงานลง
       
       "ค่าใช้จ่ายที่ลดลงจากการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ของซีเอ จะทำให้ซีเอมีความสามารถในการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้น มีโอกาสในการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่ดีขึ้น" ไมเคิล คริสเต็นสัน (Michael Christenson) ประธานฝ่ายปฏิบัติงานของซีเอระบุในรายงานผลประกอบการ
       
       หลังการประการผลประกอบการ มูลค่าหุ้นของซีเอเพิ่มขึ้นราว 2 เปอร์เซ็นต์เป็น 22.22 เหรียญสหรัฐ เนื่องจากตัวเลขรายรับจากการดำเนินงานของซีเอนั้นมีมูลค่ามากกว่าที่นักวิเคราะห์จากวอลล์สตรีทคาดการณ์ไว้ โดยสามารถทำได้ 17 เซ็นต์ต่อหุ้น
       
       ผลประกอบการที่ซีเอประกาศออกมาทำให้เห็นว่า ซีเอกำลังอยู่ในภาวะขาดสภาพคล่อง เนื่องจากซีเอมีเงินสดในขณะนี้ราว 1.522 พันล้านเหรียญสหรัฐ น้อยกว่าตัวเลขหนี้สินค้างชำระ 1.811 พันล้านเหรียญ แถมซีเอยังมีโครงการซื้อหุ้นกลับคืนจากผู้ถือหุ้นมูลค่ากว่า 2 พันล้านเหรียญในช่วงฤดูใบไม้ผลิครั้งต่อไปด้วย

 

แหล่งข่าว โดย ผู้จัดการออนไลน์

ลงวันที่ 22/02/2008 22:56:46
จำนวนผู้ชม 5382
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ