SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เอฟบีไอเตือน"อีการ์ดวาเลนไทน์"อาจแฝงไวรัส

เอฟบีไอเตือน"อีการ์ดวาเลนไทน์"อาจแฝงไวรัส | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ    ใครที่ได้รับอีการ์ดบอกรักจากคนแปลกหน้าอย่าเพิ่งหลงดีใจ ล่าสุดสำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐฯหรือเอฟบีไอออกแถลงการเตือนประชาชนให้ระวังไวรัสที่อาจแฝงตัวมากับอีการ์ดอวยพรเนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะโปรแกรมสอดแนมม้าโทรจันซึ่งสามารถสร้างช่องโหว่ที่นำไปสู่การโจรกรรมข้อมูลในอนาคต
       
       ทุกช่วงเทศกาลสากล อีเมลขยะจะปรากฏตัวในรูปการ์ดอวยพรหลากหลายอย่างแนบเนียน เพื่อหลอกล่อให้ผู้ใช้หลงดีใจเปิดเข้าไปอ่านข้อความ ด้วยกลเม็ดนี้ผู้ใช้จำนวนไม่น้อยได้รับไวรัสฝังแน่นในเครื่องเป็นของขวัญ สร้างความเสียหายให้กับข้อมูลและทรัพย์สินมากมาย หลายฝ่ายเชื่อว่าวันแห่งความรัก 14 กพ.จะมีอีการ์ดแฝงไวรัสแพร่กระจายอย่างหนัก ทำให้เอฟบีไอต้องออกแถลงการณ์เตือนประชาชนอย่างเป็นทางการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียใดๆ
       
       "หากคุณได้รับอีการ์ดวาเลนไทน์จากคนแปลกหน้า จะต้องระวังเป็นพิเศษ" ตามแถลงการณ์ของเอฟบีไอหรือ Federal Bureau of Investigation เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคระมัดระวังอีเมลขยะแฝงซอฟต์แวร์ประสงค์ร้าย "เทศกาลวันหยุดปลายปีที่ผ่านมา หนอนคอมพิวเตอร์แพร่กระจายอย่างรวดเร็วด้วยการส่งอีการ์ดหลายล้านฉบับ เราเชื่อวันวาเลนไลน์จะเป็นเทศกาลเป้าหมายต่อไป"
       
       อีการ์ดลวงส่วนใหญ่ถูกส่งมาในรูปข้อความและลิงก์สำหรับให้ผู้ใช้คลิกเพื่อเปิดอีการ์ดอวยพร หากผู้ใช้รายใดหลงคลิกลิงก์ อุปกรณ์ที่แสดงหน้าเพจนั้นๆทั้งคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ล้วนมีโอกาสติดเชื้อหนอนไฮเทค และจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการโจรออนไลน์ในลักษณะลูกโซ่ต่อไป โดยโจรออนไลน์จะสามารถออกคำสั่งให้อุปกรณ์เหล่านี้ทำงานได้ตามใจชอบ ทั้งการส่งอีเมลขยะ ไวรัส หรือแม้แต่ดึงข้อมูลส่วนตัวเช่น ข้อมูลบัตรเครดิตที่เก็บไว้ในเครื่องออกมาใช้งาน
       
       สำหรับคำแนะนำ เอฟบีไอเชื่อว่า ผู้ใช้ไม่ควรเปิดอีการ์ดวาเลนไลน์จากผู้ส่งนิรนาม คำแนะนำนี้อาจทำร้ายจิตใจคนขี้อายที่อยากใช้อีการ์ดเป็นเครื่องมือสารภาพรักแบบไม่เปิดเผยตัวตน

 

ที่มา : www.bcoms.net

ลงวันที่ 15/02/2008 03:47:54
จำนวนผู้ชม 5884
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ