SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สปส.ชงป้าอุ เดินหน้าติดตั้งคอมพ์แรงงาน

สปส.ชงป้าอุ เดินหน้าติดตั้งคอมพ์แรงงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับสปส.เดินหน้าติดตั้งคอมพ์ เตรียมชง “ป้าอุ” ไฟเขียว ย้ำเป็นโครงการที่จำเป็น

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายสิทธิพล รัตนากร รองเลขาธิการสปส.ในฐานะประธานคณะทำงานแก้ไขปัญหาการดำเนินการโครงการจัดหาและดำเนินการระบบงานเทคโนโลยีสารสนเทศแรงงาน มูลค่า 2.8 พันล้านบาท กล่าวถึง ความคืบหน้าของโครงการดังกล่าว ว่า ในขณะนี้ สปส.กำลังหาข้อยุติปัญหาดังกล่าวอยู่ เนื่องจากสปส.ไม่ได้มีความต้องการที่จะให้เรื่องคาราคาซัง อยากให้การทำงานมันดำเนินการต่อไปไม่หยุดชะงัก เพราะหากโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์รับรองว่า จะเกิดประโยชน์และผลดีแก่ผู้ประกันตนอย่างแน่นอน ดังนั้น สปส.ก็กำลังเร่งดำเนินการหาข้อสรุปเพื่อยุติอยู่ อยากให้ทุก ฝ่ายเข้าใจและเห็นใจกันบ้าง ขอให้มั่นใจไม่มีฝ่ายใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบแน่นอน

นายสิทธิพล กล่าวอีกว่า ในอนาคตโครงการนี้จะทำประโยชน์แก่ผู้ประกันตนในหลายๆ เรื่องเนื่องจากเป็นระบบการทำงานที่เชื่อมโยงข้อมูลสารสนเทศและเครือข่ายข้อมูล โดยมี ลักษณะเป็นระบบเปิด ด้วยเหตุนี้สปส.จึงสามารถจะบริหารหรือจัดการฐานข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ ได้ง่าย จึงน่าจะส่งผลดีต่อการรับรู้ด้านข่าวสารต่างๆ ที่เป็นเรื่องสิทธิประโยชน์ แก่ผู้ประกันตน อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ในที่ใด

“ในปัจจุบัน ผู้ประกันตนมีจำนวนกว่า 10 ล้านคน ถือเป็นจำนวนมาก การที่จะเข้าไปดูแลหรือแจ้งข้อมูลข่าวสารในเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ นั้น อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากและสิ้นเปลืองงบประมาณ ดังนั้น การนำระบบเชื่อมโยงข้อมูลสารสนเทศมาใช้น่าจะเป็นประโยชน์ทั้งนี้กำลังส่งเรื่องดังกล่าวให้สำนักงานอัยการสูงสุดและสำนักงานงบประมาณเพื่อหาแนวทางในการดำเนินการขอให้ชี้แนะแนวว่าหากมีการลดขนาดโครงการและทำเฉพาะ สปส.จะสามารถทำได้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามความคืบหน้าของโครงการดังกล่าวจะนำเสนอ นางอุไรวรรณ เทียนทอง รมว.แรงงานคนใหม่พิจารณาว่าจะเอาด้วยหรือไม่ ซึ่งหากนางอุไรวรรณ เห็นด้วยก็จะส่งเรื่องเพื่อให้ ครม.พิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ”นายสิทธิพลกล่าว

 

แหล่งข่าว : กรุงเทพธุรกิจ
ลงวันที่ 12/02/2008 12:11:55
จำนวนผู้ชม 1534
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ