SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ม็อบกดดันตร.ปล่อยตัว 10 ผู้ต้องหาปีนรั้วบุกสภา

ม็อบกดดันตร.ปล่อยตัว 10 ผู้ต้องหาปีนรั้วบุกสภา | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับม็อบกองเชียร์มอบดอกกุหลาบแดง 10 แกนนำแนวร่วมภาคประชาชน ปีนรั้วบุกสภา ตบเท้ามอบตัวรับ 6 ข้อหาฉกรรจ์ อ้างตำรวจกลั่นแกล้งไม่มีความชอบธรรม ประกาศเคลื่อนพลบุกสตช.พบ“เสรีพิสุทธิ์ “ยกเลิกดำเนินคดี“จอน อึ้งภากรณ์”พร้อมพวก

(22มค.) แกนนำกลุ่มบูรณาการแรงงานสตรีพร้อมด้วยคณะกรรมการองค์กรพัฒนาเอกชน สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สภาเครือข่ายองค์กรณ์ประชาชนแห่งประเทศไทย เครือข่ายสลัม 4 ภาค และสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์เรียกร้อง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยุติการดำเนินคดีเอาผิดกับ 10 แกนนำที่ทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนจากเหตุการณ์การชุมนุมปืนรั้วบุกเข้าไปในในอาคารรัฐสภาเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยระบุว่า การออกหมายเรียกและดำเนินคดีกล่าวโทษของตำรวจนครบาลต่อบุคคลทั้ง 10 คนประกอบด้วย นายจอน อึ๊งภากรณ์ นายไพโรจน์ พลเพชร นายศิริชัย ไม้งาม นายสาวิทย์ แก้วหวาน น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ น.ส.สารี อ่องสมหวัง นายอำนาจ พละมี นายนัชเซอร์ ยีหมะ นายอนิรุตน์ ชาวสนิท และนายพิชิต ชัยมงคล นั้นไม่มีความชอบธรรมทั้งที่ทั้งหมดเสียสละเพื่อประเทศชาติ แต่ถูกเจ้าหน้าที่บ้านเมืองออกหมายเรียกแจ้งข้อหาฉกรรจ์ ทั้งที่เป็นการชุมนุมที่ถูกต้องตามระบอบประชาชธิปไตยในการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนพยายามหยุดยั้งไม่ให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติออกกฎหมายที่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนอย่างรุนแรงไม่ต่างจากการก่ออาชญากรรมต่อความเป็นมนุษย์ ฉะนั้นแกนนำทั้ง 10 คนไม่ใช่ผู้กระทำความผิดจึงไม่จำเป็นต้องรับโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.00 น.วันเดียวกันขณะที่แกนนำผู้ชุมนุมทั้ง 10 คนเดินทางมาถึงได้พบปะพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่รออยู่ด้านหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมทำพิธีมอบดอกกุหลาบสีแดงให้กำลังใจและร่วมกันร้องเพลงปลุกใจให้ร่วมกันฟันฝ่าไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคปัญหาต่างๆ และตะโกนร้องไชโยๆ สู้ๆๆ จากนั้นนายจอน พร้อมแกนนำรวม 10 คนที่ถูกออกหมายเรียกและกองเชียร์อีก 10 คนได้เดินเข้ามาในอาคารกองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อมอบตัวให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส

ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมดังกล่าว พล.ต.ต.วิทยา โกสิยะสถิต รอง ผบช.น.รักษาการ ผบก.น.1 ทำหน้าที่อำนวยการดูแลความสงบเรียบร้อยได้ขอร้องให้ผู้ชุมนุมที่เหลืออยู่รอการสอบปากคำอยู่บริเวณด้านนอกอย่างสงบ โดยให้งดใช้เครื่องขยายเสียงอย่างเด็ดขาด ซึ่งผู้ชุมนุมต่างให้ความร่วมมือดี ด้านนายนิติพร ล้ำเหลือ ทนายความ 10 แกนนำผู้ชุมนุม กล่าวว่า นายจอน พร้อมพวกที่ถูกหมายเรียกพร้อมให้ปากคำในรายละเอียดเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวทั้งหมดตามที่พนักงานสอบสวนจะซักถาม ส่วนพฤติการณ์ทางคดีตามข้อกล่าวหาต่างๆนั้นผู้ถูกกล่าวหาจะไม่ขอพูดถึงและจะขอให้การในชั้นศาลภายหลัง

ด้าน น.ส.วิไล แซ่เตีย ประธานคณะกรมการสมานฉันท์แรงงานไทย กล่าวว่า หลังจากเสร็จสิ้นการสอบปากคำแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวส ผบ.ตร. เรียกร้องให้พิจารณาทบทวนยกเลิกข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลทั้งหมดเนื่องจากไม่มีความชอบธรรมและหากมีการดำเนินคดีถึงที่สุดแล้วนั้นผู้นำองค์กรดังกล่าวจะได้รับโทษติดคุกเป็นเวลาหลายปีและจะมีผลกระทบต่อองค์กรและสังคมตามมาในภายหลัง

สำหรับ 10 แกนนำแนวร่วมภาคประชาชนที่ปลุกระดมสั่งการให้กลุ่มผู้ชุมนุมปีนรั้วบุกเข้าไปในอาคารรัฐสภาขัดขวางการพิจารณากฎหมายของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานพบความผิดชัดเจน จึงออกหมายเรียก นายจอน อึ๊งภากรณ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน (กป.อพช.) พร้อมพวก 10 คนมาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า พล.ต.ต.เจตน์ มงคลหัตถี รอง ผบช.น.ในฐานะประธานคณะทำงานด้านการสอบสวนพร้อมทีมงานได้จัดเตรียมสถานที่ไว้พร้อมแล้วสำหรับการสอบปากคำโดยใช้ห้องประชุมชั้น 2 อาคารกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีการติดตั้งคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไว้พร้อมเพรียง ขณะเดียวกันได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ไว้ 1 กองร้อย 150 นายดูแลความสงบเรียบร้อยจัดระเบียบกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะเดินทางมาให้กำลังใจให้อยู่ในขอบเขตที่วางไว้

อย่างไรก็ตามบรรยากาศบริเวณหน้าประตูทางเข้ากองบัญชาการตำรวจนครบาลขณะนี้เป็นไปด้วยความคึกคักมีบรรดาผู้ชุมนุมทยอยกันเดินทางมาปักหลักบริเวณด้านหน้าแล้ว พร้อมโบกธงสีส้มเป็นสัญลักษณ์ไปมาและปราศรัยถึงบทบาทหน้าที่และการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาว่า ทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกลั่นแกล้งรังแก

 

แหล่งข่าว : คมชัดลึก
ลงวันที่ 23/01/2008 11:02:28
จำนวนผู้ชม 1200
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ