SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


10แกนนำม็อบ บุกสภาเข้ารับทราบ 5 ข้อกล่าวหา

10แกนนำม็อบ บุกสภาเข้ารับทราบ 5 ข้อกล่าวหา | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับเวลา 10.30 น. พล.ต.ต.เจตน์ มงคลหัตถี รอง ผบช.น.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมภาคประชาชนปีนรั้วบุกรุกเข้าไปในอาคารรัฐสภายุติบทบาทการพิจารณากฎหมายของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ระดมทีมมพนักงานสอบสวนจาก สน.ดุสิต สน.สามเสน และ สน.พื้นที่ บก.น.1 รวม 20 นายแยกสอบปากคำนายจอน อึ้งภากรณ์ พร้อมพวกรวม 10 คน ดำเนินคดี 6 ข้อหาฉกรรจ์ประกอบด้วย 1.ร่วมกันบุกรุกและทำลายทรัพย์สินทางราชการ 2. มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้น 3. ร่วมกันก่อความวุ่นวาย 4.ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขู่ให้ผู้อื่นกระทำผิด 5.ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นและ 6.ใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ท่ามกลางบรรยากาศที่เคร่งเครียดโดยตั๊งโต๊ะเรียงรายแยกสอบปากคำโดยรอบ และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพในเบื้องต้นเท่านั้น

ด้าน พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รอง ผบ.ตร. ซึ่งเดินทางมาควบคุมการปฏิบัติหน้าที่สอบสวนของคณะทำงานสอบสวนนครบาล กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้นทุกคนให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้กระทำความผิดและขอยื่นเรื่องให้การเพิ่มเติมถัดไปอีก 15 วันซึ่งพนักงานสอบสวนก็อนุมัติ ส่วนจะมีการสั่งฟ้องใครหรือไม่นั้นต้องพิจารณาไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และต้องสอบสวนไปก่อนในชั้นนี้ยังไม่มีการเชื่อมโยงไปถึงบุลคคลอื่น ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับบุคคลอื่นหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการพิจารณา

ขณะที่นายจอน อึ้งภากรณ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน (กป.อพช.) กล่าวว่า เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำลงไปถือเป็นการกระทำที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญและไม่ได้เป็นการทำร้ายใครทำโดยสิทธิตามกฎหมาย และเข้าใจการทำงานของตำรวจดีที่ตำรวจต้องทำตามหน้าที่ และขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเพราะพวกเราทั้งหมดไม่มีเจตนาทำความผิดตามข้อกล่าวหาทั้ง 6 ข้อหานั้นแต่สิ่งที่ทำไปเพื่อปกป้องประโยชน์ของสังคมและประเทศชาติโดยรวม

 

แหล่งข่าว : เดลินิวส์
ลงวันที่ 23/01/2008 11:01:54
จำนวนผู้ชม 1046
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ