SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ตร.น้ำพังงาโรฮิงญาหนีเข้าเมืองเพียบจับอีก 195 คน

ตร.น้ำพังงาโรฮิงญาหนีเข้าเมืองเพียบจับอีก 195 คน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับพังงา - ตำรวจน้ำพังงาจับแรงงานต่างด้าวชาวโรฮิงญาครั้งใหญ่ ขณะลักลอบเข้าไทยกว่า 195 คน

พ.ต.ต.นิรัตน์ ช่วยจิตต์ สารวัตรตำรวจน้ำพังงา เปิดเผยว่า ตำรวจน้ำพังงาร่วมกับตำรวจ สภ.คุระบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคุระบุรีได้นำกำลังสกัดจับเรือไม้หางยาวกลางทะเล ห่างจากฝั่งเกาะรา ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ไปทางทิศตะวันตก 5 ไมล์ทะเล

หลังได้รับแจ้งจากเรือประมงที่หาปลาอยู่บริเวณทางทิศตะวันตกของเกาะรา ว่าพบเรือต้องสงสัยบรรทุกกลุ่มชายฉกรรจ์นั่งอยู่ภายในเรือสงสัยเป็นแรงงานงานต่างด้าว ที่ลักลอบหนีเข้าประเทศไทย

เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำได้นำเรือ 522 ออกไปตรวจสอบเรือต้องสงสัยซึ่งอยู่ในบริเวณดัง

กล่าว พบเรือไม้บรรทุกชาวโรฮิงญา จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมและตรวจค้นพบแรงงานต่างด้าวเป็นผู้ชายล้วน จึงควบคุมตัวคนในเรือทั้งหมด และยึดเรือลำดังกล่าวผูกติดกับเรือ นำขึ้นฝั่งที่แพปลาคุระบุรี

ขณะที่กำลังอีกส่วนหนึ่งได้รับแจ้งว่า พบเรือชนิดดังกล่าวลำที่สอง ได้บรรทุกชายโรฮิงญาที่บริเวณตำบลเกาะพระทอง จึงพร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่สกัดจับ กลุ่มชาวโรฮิงญาได้จำนวนหนึ่งรวมทั้งหมดที่จับกุมได้ จำนวน 195 คน นำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด ส่งสถานีตำรวจคุระบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชนกลุ่มนี้ต้องการเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยและมาเลเซีย และเมื่อผ่านน่านน้ำอำเภอคุระบุรี เรือประมงพบเห็นจึงโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจน้ำเจ้า

ของพื้นที่เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการได้จับกุมเรือบรรทุกชาวโรฮิงญามาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี จ.พังงา จำนวนกว่า 80 คน ซึ่งการหลบหนีเข้าเมืองของกลุ่มโรฮิงญาจะมีการหลบหนีเข้ามามากในช่วงไม่มีมรสุม และช่วงนี้ก็เริ่มที่จะทยอยลักลอบเข้ามา

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ
ลงวันที่ 15/01/2008 13:32:01
จำนวนผู้ชม 1252
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ