SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ลูกจ้างบินไทยบุก ก.แรงงาน ร้องช่วยดูแลเลือกตั้งกรรมการสหภาพ

ลูกจ้างบินไทยบุก ก.แรงงาน ร้องช่วยดูแลเลือกตั้งกรรมการสหภาพ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับลูกจ้างการบินไทยบุกกระทรวงแรงงาน ร้องช่วยดูแลเลือกตั้งคณะกรรมการสหภาพ หลังมีปัญหาร้องเรียน ส่งผลว่างเว้นการทำงานกว่า 4 ปี

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : วันนี้ (4 ม.ค.) ที่กระทรวงแรงงาน ตัวแทนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยจำนวน 10 คนเดินทางเข้าพบนายสมชาย วงษ์ทอง ผู้อำนวยการสำนักแรงงานสัมพันธ์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน(กสร.) เพื่อยื่นหนังสือขอให้ กสร.เข้าช่วยเหลือหาแนวทางวิธีการเลือกตั้งคณะกรรมการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยชุดใหม่

โดยนางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ อดีตประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย กล่าวว่า สหภาพฯ เคยร้องมายังกระทรวงแรงงานว่าการเลือกตั้งคณะกรรมการสภาพฯ เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาไม่โปร่งใส มีการร้องเรียนว่า การประชุมเลือกตั้งไม่ครบองค์ประชุม จึงทำให้นายทะเบียนไม่สามารถจดทะเบียนรับรองได้ ส่งผลให้มีคณะกรรมการรักษาการมาเท่าทุกวันนี้ สหภาพฯ ว่างเว้นจากการมีกรรมการสหภาพฯ ที่ถูกต้องตามกฎหมายมาเป็นระยะเวลา 4 ปี

นางแจ่มศรี กล่าวว่า 4 ปีที่ผ่านมา พนักงานการบินไทยเสียผลประโยชน์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเรียกร้องต่อเรื่องสภาพการจ้าง สวัสดิการ โบนัส ค่าทำงานล่วงเวลา และสิทธิประโยชน์ต่างๆ

"ในวันที่ 31 ม.ค.นี้ บริษัทการบินไทย จะมีการเลือกตั้ง คณะกรรมการสหภาพฯ จึงอยากขอให้พนักงานที่สังกัดบริษัทการบินไทย จำนวนกว่า 26,000 คน ออกมาเลือกตั้งกันมากๆ เพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ขององค์กรและผลประโยชน์ของตัวเอง"

ทั้งนี้ ขอให้กระทรวงแรงงาน ในฐานะดูแลทั้งนายจ้างและลูกจ้าง เข้า ดูแลหรือจัดการการเลือกตั้งครั้งนี้ให้เป็นไปเพื่อความบริสุทธิ์ยุติธรรม

นายสมชาย วงษ์ทอง ผู้อำนวยการสำนักแรงงานสัมพันธ์ กล่าวว่า ได้ให้คำแนะนำไปเกี่ยวกับปัญหาของทางสหภาพแรงงานฯ ว่าให้ถอยกันคนละก้าว สร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน และอยากให้มีการจัดการเลือกตั้งที่โปร่งใสและยุติธรรม

อย่างไรก็ตาม กสร.จะเข้าไปเป็น ตัวกลางดูแลการเลือกตั้งครั้งนี้ ให้เป็นไปตามกระบวนการที่ทุกฝ่ายยอมรับได้

 

แหล่งข่าว : กรุงเทพธุรกิจ
ลงวันที่ 07/01/2008 11:36:27
จำนวนผู้ชม 1284
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ