ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แท่งปูนตกทับ แรงงานเขมร ดับสยอง2ศพ

แท่งปูนตกทับ แรงงานเขมร ดับสยอง2ศพ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. ร.ต.อ.สัญญา อุทุมพร ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุแท่งปูนในโครงการก่อสร้างอาคารซิตี้วิลล์ คอนโดมิเนียม หมู่ 7 ต.บางเมือง ตกลงมาทับคนงานเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิทยา ประยงค์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ ผกก. พ.ต.ท.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง สวป. พ.ต.ต.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ สว.สป. พ.ต.ต.ภาคภูมิ โห้ใย สว.สส. แพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารก่อสร้างที่พักอาศัยสูง 5 ชั้น บริเวณด้านข้างพบร่างผู้เสียชีวิตถูกแท่งปูนขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 1 ตัน ตกลงมาทับ 2 ศพ ทราบชื่อนายเอียง อายุ 16 ปี และนางรัน อายุ 33 ปี ทั้งคู่ เป็นคนงานก่อสร้างชาวกัมพูชา เจ้าหน้าที่ต้องนำเครนมายกแท่งปูนออก สภาพศพใบหน้าเละ กะโหลกศีรษะแตกมันสมองปนเลือดทะลักออกมา กระดูกแขนขาหัก และยังมีบาดแผลเหวอะหวะทั่วตัว เป็นที่น่าสยดสยอง นอกจากนี้ ยังทราบว่ามีผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.บารมีการแพทย์ ก่อนหน้าแล้ว 1 ราย ชื่อนายเลิศ อายุ 27 ปี แรงงานชาติ เดียวกัน บาดเจ็บแขนขวาหัก  

สอบปากคำนายลาย อายุ 27 ปี แรงงานชาวกัมพูชาและเป็นสามีนางรันผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพร้อมภรรยาและเพื่อนคนงานช่วยกันขุดหลุมเพื่อวางตอม่อบริเวณจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นคนงานที่ขับเครนอยู่บนดาดฟ้าได้ ยกแท่งปูนจากพื้นด้านล่างขึ้นไปยังบริเวณชั้น 5 ของตัวอาคารเพื่อติดตั้งทำเป็นผนังอาคาร ปรากฏว่าลวดเหล็กที่ยึดติดกับแท่งปูนสำหรับใช้เกี่ยวตะขอรับน้ำหนักไม่ไหวหลุดออกมาทำให้แท่งปูนขนาดใหญ่ตกลงมาทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ด้านล่างโดยไม่ทันระวังตัวเสียชีวิตและบาดเจ็บ

ขณะเดียวกัน ตำรวจตรวจสอบทราบว่าโครงการดังกล่าวเป็นของบริษัทพฤกษาเรียลเอสเตท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง มีนายสมพงษ์ บุญวรรณ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/367 ซอยเลียบคลองสอง เขตคลองสามวา กทม. เป็นหัวหน้างานรับผิดชอบ ตำรวจจะได้เรียกตัวรวมทั้งคนขับเครนมาสอบปากคำดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

แหล่งข่าว : http://www.thairath.com
ลงวันที่ 25/12/2007 13:13:41
จำนวนผู้ชม 1339
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 18 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55393 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128502 คน