SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ตร.กาญจน์ สกัดจับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนแหกด่านเข้าไทย

ตร.กาญจน์ สกัดจับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนแหกด่านเข้าไทย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับกาญจนบุรี – ตำรวจกาญจนบุรีสกัดจับรถกระบะบรรทุกแรงานเถื่อนลักลอบเข้าไทย อัดแน่นกระบะหลังรถวิ่งแหกด่านสกัด ตำรวจกระโดดหนีกระเจิง สุดท้ายจนมุมกลางตลาด หลังหนีการไล่ล่าของตำรวจกว่า 1 ชั่วโมง ผู้ต้องนายหน้านำเข้าสารภาพลอบขนแรงงานเถื่อนมาแล้ว 2 เที่ยว โดยเที่ยวนี้เป็นเที่ยวที่ 2 ขนมาจากสังขละบุรี ได้ค่าขับรถ 5,000 บาทต่อเที่ยว
       
       วันนี้ (29 พ.ย.) เวลา 14.30 น. พ.ต.ต.บำรุง วสุนธรานิติกุล พงส.สบ2 สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก ด.ต.เสถียร กุลพานิช ร้อยเวรบริการ ว่า มีรถกระบะยี่ฮ้อ มาสด้า แค็บ รุ่น ฟรอนเทียร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ตท 3743 กทม.ขนแรงงานต่างด้าวแหกด่านบริเวณจุดสกัดป้อมตำรวจหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี หลังทราบเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
       
       จากนั้น พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี, พ.ต.ท.พีรพัฒน์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ภัทรชัย กอสนาน รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.ยุทธศักดิ์ ต้นโพธิ์ สวป., พ.ต.ต.วรรณะ แจ่มศรีงาม สว.สป.และ พ.ต.ท.ยุทธชัย มีสายมงคล หน.ศสส.บก.ตร.กจ.รับนำกำลังตำรวจสายตรวจและตำรวจสืบสวนลงพื้นที่เพื่อสกัดจับและติดตามจับกุมรถยนต์คันดังกล่าวให้ได้ โดย พ.ต.อ.จิรสันต์ ได้สั่งการให้ประสานไปยังศูนย์วิทยุ 191 กาญจนบุรี ให้จุดตรวจุดสกัดในพื้นที่ใกล้เคียงนำกำลังติดตามจับกุมรถกระบะคันดังกล่าวอย่างเข้มข้น
       
       
จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจได้ตั้งจุดสกัดที่บริเวณบนถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค ช่วงบริเวณหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถกระบะคันดังกล่าววิ่งผ่านมาด้วยความเร็วสูงเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณมือ เพื่อให้จอด แต่คนขับรถได้ขับรถพุ่งใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจนต้องกระโดดหนีกันกระเจิง
       

       จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขับรถติดตามไปอย่างกระชั้นชิด แต่คนร้ายก็ยังไม่ยอมจอดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่ยางรถยนต์ แต่กระสุนพลาดเป้าไปโดนประตูรถด้านซ้าย แต่คนร้ายก็ยังไม่ยอมหยุดรถ ยังคงขับรถเข้าไปภายในตลาดสด ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี และไปจนมุมอยู่ที่บริเวณปากซอยสามแยกตลาดสดเนื่องจากถนนคับแคบผู้คนหนาแน่นทำให้คนร้ายต้องจอดรถเพื่อหลบหนี แต่ตำรวจติดตามเข้าชาร์ทจับกุมคนขับรถ คือ นายอุเทน จำปาวัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 2 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ได้ในที่สุด โดยการติดตามไล่ล่าในครั้งนี้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถจับกุมรถคันดังกล่าวได้
       
       ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นรถคันดังกล่าวพบว่าเป็นรถยนต์กระบะที่ดัดแปลงท้ายกระบะโดยติดตั้งโครงหลังคาโดยทำจากอะลูมิเนียมอย่างมิดชิดคล้ายรถส่งของ ภายในกระบะพบชาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 20 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 6 คน และเด็กชาย 2 คน อยู่ในสภาพยืนอัดแน่นอยู่ภายในกระบะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีนายอุเทนในข้อหานำพาบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายส่วนแรงงานต่างด้าวทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป
       
       สอบสวน นายอุเทน จำปาวัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 2 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ผู้ต้องหารายนี้ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำการลักลอบขนแรงงานเถื่อนมาแล้ว 2 เที่ยว โดยเที่ยวนี้เป็นเที่ยวที่ 2 โดยขนแรงงานมาจาก อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยได้ค่าขับรถจำนวน 5,000 บาทต่อเที่ยว ให้ขับนำไปส่งในพื้นที่ จ.ราชบุรี ต่อจากนั้นจะมีคนมารับคนเหล่านี้ไปต่อ

 

โดย ผู้จัดการออนไลน์

ลงวันที่ 30/11/2007 09:57:27
จำนวนผู้ชม 1223
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ