SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แกนนำสหภาพ การรถไฟเหนือประกาศขอโทษผู้โดยสาร

แกนนำสหภาพ การรถไฟเหนือประกาศขอโทษผู้โดยสาร | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับแกนนำสหภาพการรถไฟภาคเหนือ รับผิดประกาศขอโทษผู้โดยสารที่ได้รับความเดือนร้อนจากการหยุดเดินรถ ย้ำการดำเนินการเพื่อรักษาผลประโยชน์ชาติ ขู่รมต.หากดำเนินการรุนแรงกรณีหยุดงาน พร้อมประสานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจหยุดให้บริการขนส่งมวลชนทุกประเภท

(1พย.) นายคณิต ไชยานุพงศ์ กรรมการสหภาพการรถไฟแห่งประเทศไทย สาขาลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทยทั่วประเทศ ได้หยุดเดินรถทุกเส้นทาง เนื่องจากประท้วงคัดค้านการแปรรูปการรถไฟแห่งประเทศไทย ตามข้อตกลงไทย-ญี่ปุ่น (JTEPA) ของรัฐบาลที่ข้อกำหนดระบุให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมให้บริการ

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติแล้วซึ่งการเปิดให้บริการครั้งนี้หลังจากที่ทางรัฐบาล ได้ส่งตัวแทนเข้าเจรจากับตัวแทนพนักงาน โดยยินดีรับข้อตกลงทุกข้อของพนักงานไปพิจารณาแก้ไขร่วมกัน

นายคณิต กล่าวต่อว่า ต้องขอโทษประชาชนที่พนักงานการรถไฟเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง แต่ก็ขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่าการดำเนินการครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นการปฎิบัติการเพื่อรักษาผลประโยชน์ของพนักงานการรถไฟเอง แต่เป็นการดำเนินการเพื่อรักษาผลประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศ หากพนักงานการรถไฟไม่ลุกขึ้นมาต่อสู้ เชื่อว่าในอนาคตหากภาคเอกชนเข้ามาบริหารการรถไฟประชาชนโดยเฉพาะระดับรากหญ้าจะต้องใช้บริการสาธารณะในราคาที่สูงกว่าปัจจุบัน

ทั้งนี้เชื่อว่ารัฐบาลจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งที่ได้ตกลงไว้กับพนักงานการรถไฟ เพราะรัฐบาลที่เป็นผู้บริหารประเทศโดยเฉพาะบุคคลระดับรัฐมนตรีหากไม่มีสัจจะแล้วประชาชนจะมีความเชื่อมั่นได้อย่างไร ส่วนการที่รัฐมนตรีออกมาประกาศให้หากให้ดำเนินการขั้นเด็ดกับพนักงานการถไฟที่หยุดงานประท้วงนั้นหากมีการกระทำรุนแรงจะต้องพบกับการตอบโต้ที่รุนแรงอย่างคาดไม่ถึง

“หากรัฐบาลมีมาตรการดำเนินการขั้นรุนแรงกับแกนนำพนักงานของการรถไฟ ทางพนักงานก็ได้เตรียมแผนตอบโต้ไว้แล้ว โดยจะมีการประสานไปยังสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งให้บริการระบบขนส่งมวลชนทั้งประเทศ ซึ่งหากมีการรวมตัวกันหยุดให้บริการทั้งหมดก็จะกระเทือนถึงการบริหารงานของรัฐบาลได้”นายคณิตกล่าว

นี้รายงานข่าวแจ้งว่าในวันนี้(1ต.ค.ฉ ทางแกนนำสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการรถไฟแห่งประเทศไทยจากทั่วประเทศ จะเดินเข้าไปร่วมประชุมที่กรุงเทพฯ ในวันที่2 ตุลาคม 2550 เพื่อสรุปผลดำเนินการ พร้อมร่วมวิเคราะห์ถึงจุดอ่อนจุดแข็งของการเคลื่อนไหวในการประท้วงใหญ่ที่ผ่านมา เพื่อนำข้อเสนอต่างๆจากผู้เข้าร่วมประชุมมาปรับปรุงเพื่อเตรียมการต่อไป อีกทั้งเป็นการเตรียมพร้อมหากการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นในอนาคต

 

แหล่งข่าว : คมชัดลึก
ลงวันที่ 05/11/2007 11:00:59
จำนวนผู้ชม 1204
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ