ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ยันรัฐไม่เดินหน้าแปรรูป รสก.

ยันรัฐไม่เดินหน้าแปรรูป รสก. | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรี ยืนยัน รัฐบาลไม่เดินหน้าแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ชี้แค่ปรับปรุงโครงสร้างการบริหารเท่านั้น ไม่ฟันธง ม็อบ กฟผ.-รฟท. โยงการเมืองหรือไม่

พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่มีแนวคิดผลักดันการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ โดยเฉพาะการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เพราะเรื่องนี้ถือว่ามีข้อยุติไปแล้ว

"ได้หารือกับ รมว.พลังงานแล้ว คงไม่ได้เป็นการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ก็ได้ข้อยุติไปแล้ว ว่ากฟผ.ไม่ได้มีการแปรรูป แต่เป็นการปรับปรุงการบริหารกิจการเท่านั้น" นายกรัฐมนตรี กล่าว และว่า ส่วนการเสนอร่าง พ.ร.บ.การประกอบกิจการพลังงาน เข้าสู่ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เป็นเพียงการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารกิจการด้านพลังงานให้ดีขึ้น ไม่ใช่การทำกฎหมายขึ้นเพื่อรองรับการแปรรูปรัฐวิสาหกิจตามที่มีข้อเป็นห่วงอยู่ในขณะนี้

เมื่อถามว่า ทำไมช่วงนี้มีการออกมาเรียกร้องรัฐบาลบ่อยครั้ง มีอะไรที่เกี่ยวโยงกับการเมืองหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คงต้องติดตามกันต่อไป แต่คิดว่าไม่ได้เป็นเรื่องที่มีผลกระทบในภาพกว้าง เพราะขณะนี้ประชาชนส่วนใหญ่สนใจเรื่องการเตรียมการเลือกตั้งและการเมืองเป็นหลัก

วานนี้ สหภาพแรงงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) ได้ยื่นหนังสือคัดค้าน พ.ร.บ.ประกอบการกิจการพลังงาน แก่นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รมว.พลังงาน โดยเรียกร้องให้ยุติกฎหมายฉบับนี้เพราะเกรงจะนำไปสู่การแปรรูป ในขณะที่กฎหมายดังกล่าวคาดว่าจะเข้าสู่ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ในสัปดาห์หน้า

 

แหล่งข่าว : โพสต์ทูเดย์
ลงวันที่ 05/11/2007 10:57:23
จำนวนผู้ชม 1052
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563

ผู้ใช้งาน 54730 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128470 คน