SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ม็อบกฟผ.เฮ สลายชุมนุม ปิยสวัสดิ์ยอม

ม็อบกฟผ.เฮ สลายชุมนุม ปิยสวัสดิ์ยอม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับม็อบสหภาพ แรงงานฯ กฟผ. ยอมสลายตัวแล้ว หลัง รมว.พลังงาน จะกำหนดให้ กฟผ.คุมสายส่งและศูนย์คุมระบบไฟ

นายศิริชัย ไม้งาม ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แกนนำกลุ่มสหภาพฯ กฟผ.กล่าวภายหลังตัวแทนสหภาพ 5 คนได้หารือกับนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รมว.พลังงาน เกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.ประกอบกิจการพลังงานว่ากลุ่มสหภาพฯ ที่ชุมนุมอยู่ภายในกระทรวงพลังงาน ยอมสลายการชุมนุมแล้ว หลังนายปิยสวัสดิ์ พร้อมจะผลักดันให้มีการปรับปรุงและแก้ไขความในมาตรา 8 วรรค 4 ของร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว ในชั้นการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช) ให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ จะมีการระบุถ้อยคำในกฎหมาย ให้ กฟผ.เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการระบบส่งไฟฟ้า รวมทั้งศูนย์ควบคุมระบบไฟฟ้า ส่วนคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการไฟฟ้า (เรกูเลเตอร์) ยังให้คณะรัฐมนตรี หรือ ครม.เป็นผู้สรรหาตามแบบเดิม พร้อมยืนยันว่าร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว จะไม่นำไปสู่การแปรรูป กฟผ.

“สหภาพพอใจผลการเจรจาในครั้งนี้ และจะยอมสลายการชุมนุม โดยหลังจากนี้กลุ่มสหภาพจะเคลื่อนไหวด้วยการติดตามผลักดันการดำเนินการของกระทรวงพลังงานให้เป็นไปตามบันทึกข้อตกลงดังกล่าว” นายศิริชัย กล่าว

ในวันเดียวกัน กฟผ.ได้ลงนามซื้อขายก๊าซธรรมชาติจากบริษัท ปตท เพื่อผลิตไฟฟ้าสำหรับโรงไฟฟ้าจะนะ 25 ปี มูลค่า 2 แสนล้านบาท

นายไกรสีห์ กรรณสูต ผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า การเซ็นสัญญาซื้อก๊าซธรรมชาติสำหรับโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งนี้ จะเป็นการจัดหาเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติสำหรับผลิตพลังงานไฟฟ้าให้เพียงพอกับความต้องการใช้ไฟฟ้าในภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งมีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงกว่ากำลังการผลิตของระบบที่มีอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ขณะนี้

ดังนั้น การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมจะนะแห่งนี้ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งช่วยลดต้นทุนผลิตไฟฟ้าของประเทศ

 

แหล่งข่าว : โพตส์ทูเดย์
ลงวันที่ 05/11/2007 10:42:57
จำนวนผู้ชม 1158
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ