SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพ ร้องครส.ซัมมิท เลิกจ้างไม่เป็นธรรม

สหภาพ ร้องครส.ซัมมิท เลิกจ้างไม่เป็นธรรม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายอุทัย อนุพันธ์ ประธานสหภาพแรงงานบริษัท ซัมมิท เอ็นจิเนียริ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ บริษัทสร้างแม่พิมพ์ชิ้นส่วนรถยนต์ เข้ายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์ (ครส.) เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่กระทรวงแรงงาน เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมกรณีนายจ้างเลิกจ้างพนักงาน 16 คนโดยทั้งหมดเป็นกรรมการสหภาพ 15 คนและสมาชิกสหภาพ 1 คน ด้วยเหตุผลขาดทุนและต้องการลดสัดส่วนพนักงานร้อยละ 10 ทั้งที่กระทำสวนทางโดยเปิดรับสมัครคนงานเพิ่มและให้ทำงานล่วงเวลา

นายผดุงศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวว่า ได้ให้คณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์รับคำร้องและเร่งพิจารณาชี้ขาดภายใน 60 วัน โดยจะเชิญนายจ้างและลูกจ้างเข้ามาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย และว่า หากเลิกจ้างด้วยสาเหตุที่ก่อตั้งสหภาพ ถือว่าผิดกฎหมายแรงงานสัมพันธ์ เนื่องจากเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของลูกจ้างที่สามารถรวมตัวกันได้

ขณะเดียวกันนายธงชัย แดนมงคล แกนนำลูกจ้างบริษัท เจริญสวัสดิ์ใยเทียม จำกัด ซึ่งประกอบกิจการสิ่งทอฟอกย้อมและกรอด้าย ตั้งอยู่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เปิดเผยว่า ขณะนี้คนงานจำนวน 331 คนกำลังถูกนายจ้างลอยแพ เนื่องจากถูกฟ้องล้มละลาย แต่ไม่มีการแจ้งข้อมูลใดๆ ให้ลูกจ้างรับทราบ และได้ลดเวลาการทำงานพร้อมทั้งจ่ายค่าจ้างเพียงครึ่งเดียว และวันที่ 5 ตุลาคมนี้จะเป็นวันตัดสินว่านายจ้างจะเลิกจ้างหรือไม่

 

แหล่งข่าว : มติชน
ลงวันที่ 08/10/2007 10:32:26
จำนวนผู้ชม 1341
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ