SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพทีโอที ตื่นค้านประเคนบรอดแบนด์

สหภาพทีโอที ตื่นค้านประเคนบรอดแบนด์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับสหภาพทีโอทียื่นหนังสือไอซีที รับไม่ได้จัดซื้อวิธีพิเศษบรอดแบนด์เพื่อความมั่นคงเฉียด 1 พันล้านบาท

นายนุกูล บวรศิรินุกูล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท ทีโอที กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือ ให้กับนายสิทธิชัย โภไคยอุดม รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ให้เร่งตรวจสอบโครงการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือ บรอดแบนด์ เพื่อความมั่นคง มูลค่า 976 ล้านบาท ที่บอร์ดทีโอทีสั่งซื้อด้วยวิธีพิเศษจากบริษัท แซดทีอี เพียง รายเดียว โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่อง เร่งด่วนที่ต้องแข่งขันบริการกับภาคเอกชน และเป็นความลับของบริษัท

ทั้งนี้ เนื่องจากรับไม่ได้กับการดำเนินการดังกล่าว จากการที่ทีโอที อาจไม่ได้ราคาที่ถูกจริง เพราะบอร์ด ทีโอทีระบุว่าจะสามารถต่อรองราคาให้เหลือประมาณ 500-600 ล้านบาท แสดงว่าราคาอุปกรณ์ที่แท้จริงไม่ได้สูงถึงเกือบ 1 พันล้านบาทตามที่ตั้งไว้ ดังนั้น หากเปิดให้ทุกรายเข้าร่วมจะทำให้เกิดการแข่งขันมากกว่า

นายสิทธิชัย โภไคยอุดม รมว. ไอซีที กล่าวว่า การดำเนินการของบอร์ดถือว่าขัดกับนโยบายที่ไม่ให้มีการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีพิเศษ แต่หากจะจัดซื้อก็ต้องมีคำอธิบายและเหตุผลที่ชัดเจน ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ ก่อนจะยื่นไปยังบอร์ดทีโอทีให้ชี้แจงความจำเป็นและข้อเท็จจริงทั้งหมด

นอกจากโครงการดังกล่าวแล้ว ยังจะตรวจสอบโครงการโทรศัพท์เคลื่อนที่แห่งชาติ หรือระบบ 3 จี ของทีโอที และโครงการซีดีเอ็มเอภูมิภาค 51 จังหวัด ของบริษัท กสท โทรคมนาคม เพราะได้รับแจ้งว่า การทำสัญญา เอื้อประโยชน์ให้กับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ผู้ติดตั้งโครงการ

แหล่งข่าว : โพสต์ทูเดย์ลงวันที่ 11/09/2007 12:34:14
จำนวนผู้ชม 1137
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ