SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


พนง.ทีโอที เรียกร้องล้างไพ่ "บอร์ด" อัดสร้าง ความขัดแย้งในองค์กร

พนง.ทีโอที เรียกร้องล้างไพ่ "บอร์ด" อัดสร้าง ความขัดแย้งในองค์กร | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

นายนุกูล บวรสิรินุกุล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และประธานคณะกรรมการบริษัท ทีโอที ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการทีโอที ซึ่งจะส่งผลให้คณะกรรมการทั้งหมดลาออกด้วย เนื่องจากการบริหารของบอร์ดชุดนี้ทำให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงภายในองค์กร ทั้งในบอร์ดและผู้บริหารระดับสูง จนทำให้พนักงานขาดความเชื่อมั่น รายได้ถดถอยถึงร้อยละ 50 นับแต่คณะกรรมการฯ ชุดนี้เข้าบริหารตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และหากภายใน 7 วัน พล.อ.สพรั่ง และกรรมการทุกคนยังไม่ลาออก พนักงานจะชุมนุมขับไล่และปิดประตูไม่ให้เข้ามาทำงานในบริษัท นอกจากนี้ สหภาพฯ ยังส่งหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที และส่งหนังสือแจ้งให้ พล.อ.สพรั่ง รับทราบแล้ว

นายนุกูล ระบุด้วยว่า ทีโอทีอยู่ในธุรกิจโทรคมนาคมที่มีการแข่งขันสูง บอร์ดจะต้องเข้าใจธุรกิจและสร้างรายได้ แต่บอร์ดชุดนี้กลับเน้นการจับผิดคณะผู้บริหารชุดเดิม ส่วนงานใหม่ที่ควรสร้างรายได้กลับไม่อนุมัติ ทั้งการจัดซื้อจัดสร้างอุปกรณ์เพื่อให้บริการประชาชน อีกทั้งการตัดสินใจผิดพลาดเรื่องการปลดนายสมควร บรูมินเหนทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ จนนายสมควร ร้องศาลปกครองกลางและมีคำสั่งคุ้มครองตำแหน่งในที่สุด ถือว่าเป็นสิ่งที่บอร์ดต้องรับผิดชอบ และพนักงานทีโอขอเรียกร้องให้ตั้งบอร์ดชุดใหม่ที่มีความรู้ด้านธุรกิจ และไม่ควรแต่งตั้งมากถึง 15 คน เหมือนบอร์ดชุดปัจจุบัน เพราะอุ้ยอ้ายเกิดความเห็นขัดแย้ง

อย่างไรก็ตาม พรุ่งนี้ (24 ส.ค.) พนักงานทีโอทีได้นัดใส่ชุดดำประท้วงการทำงานของบอร์ดที่ไม่มีความชัดเจน โดยจะทำหนังสือทวงถามต่อที่ประชุมประชุมบอร์ดในวันพรุ่งนี้ เวลา 11.30 น.

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ
ลงวันที่ 28/08/2007 06:15:04
จำนวนผู้ชม 1428
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ