SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กรณีทารกขาขาด สปสช.ยืนยันไม่เสียค่ารักษาพยาบาลใช้สิทธิบัตรทอง

กรณีทารกขาขาด สปสช.ยืนยันไม่เสียค่ารักษาพยาบาลใช้สิทธิบัตรทอง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

จากเหตุการณ์ ด.ช.ณรงค์กร บุญเอื้อทารกวัย 1 เดือน ที่ จ.ราชบุรี ผ้าห่อตัวหลุดไปติดกับล้อรถจักรยานยนต์ จนเป็นเหตุให้ขาขาด และมีการนำเสนอข่าวว่าทางรพ.ศูนย์ราชบุรีเรียกเก็บเงินค่ารักษาพยาบาลจากผู้ปกครองเด็กกว่า 10,000 บาทนั้น

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายแพทย์ประทีป ธนกิจเจริญ รองสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) ชี้แจงว่า สปสช.ได้ประสานงานกับทางรพ.ศูนย์ราชบุรี ซึ่งทางรพ.ยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ข้อเท็จจริงคือ ทางรพ.ศูนย์ราชบุรีไม่เคยเรียกเก็บเงินค่ารักษาพยาบาล ซึ่งจากการประสานงานกับทางรพ.ศูนย์ราชบุรี พบว่า ด.ช.ณรงค์กร เป็นสิทธิ์ว่าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้ปกครองเด็กนำเอกสารหลักฐานมาให้จะได้ช่วยลงทะเบียนสิทธิในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าให้ ณ เวลานี้ด.ช.ณรงค์กรก็ได้รับสิทธิในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าแล้ว การรักษาพยาบาลก็เป็นไปตามสิทธิบัตรทองทุกประการ ไม่เสียเงินค่ารักษาพยาบาล

นายแพทย์ประทีป กล่าวต่อว่า ทางรพ.ศูนย์ราชบุรีแจ้งว่าถึงแม้ไม่มีสิทธิใด ก็ให้การรักษาตามมาตรฐานและจรรยาบรรณวิชาชีพ และมีสังคมสงเคราะห์พร้อมให้ความช่วยเหลือ ซึ่งทางรพ.ได้ให้การรักษาเต็มที่ตั้งแต่แรกรับ และเตรียมการเรื่องใส่ขาเทียมให้ ซึ่งต้องเตรียมล่วงหน้าก่อนเด็กหัดคลาน ปัจจุบันอาการทั่วไปดีขึ้น ต้องชื่นชมในการทำงานที่เข้มแข็งของรพ.ศูนย์ราชบุรี ขณะเดียวกันการที่ประเทศไทยมีระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าก็เป็นหลักประกันถึงคุณภาพชีวิตของคนไทยที่ไม่ต้องล้มละลายจากการจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นไปตามแนวทางของรัฐที่ให้หลักประกันด้านสุขภาพแก่ประชาชนคนไทยทุกคน

 

แหล่งข่าว : กรุงเทพธุรกิจ
ลงวันที่ 28/08/2007 06:13:07
จำนวนผู้ชม 1489
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ