SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กรณีทารกขาขาด สปสช.ยืนยันไม่เสียค่ารักษาพยาบาลใช้สิทธิบัตรทอง

กรณีทารกขาขาด สปสช.ยืนยันไม่เสียค่ารักษาพยาบาลใช้สิทธิบัตรทอง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

จากเหตุการณ์ ด.ช.ณรงค์กร บุญเอื้อทารกวัย 1 เดือน ที่ จ.ราชบุรี ผ้าห่อตัวหลุดไปติดกับล้อรถจักรยานยนต์ จนเป็นเหตุให้ขาขาด และมีการนำเสนอข่าวว่าทางรพ.ศูนย์ราชบุรีเรียกเก็บเงินค่ารักษาพยาบาลจากผู้ปกครองเด็กกว่า 10,000 บาทนั้น

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายแพทย์ประทีป ธนกิจเจริญ รองสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) ชี้แจงว่า สปสช.ได้ประสานงานกับทางรพ.ศูนย์ราชบุรี ซึ่งทางรพ.ยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ข้อเท็จจริงคือ ทางรพ.ศูนย์ราชบุรีไม่เคยเรียกเก็บเงินค่ารักษาพยาบาล ซึ่งจากการประสานงานกับทางรพ.ศูนย์ราชบุรี พบว่า ด.ช.ณรงค์กร เป็นสิทธิ์ว่าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้ปกครองเด็กนำเอกสารหลักฐานมาให้จะได้ช่วยลงทะเบียนสิทธิในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าให้ ณ เวลานี้ด.ช.ณรงค์กรก็ได้รับสิทธิในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าแล้ว การรักษาพยาบาลก็เป็นไปตามสิทธิบัตรทองทุกประการ ไม่เสียเงินค่ารักษาพยาบาล

นายแพทย์ประทีป กล่าวต่อว่า ทางรพ.ศูนย์ราชบุรีแจ้งว่าถึงแม้ไม่มีสิทธิใด ก็ให้การรักษาตามมาตรฐานและจรรยาบรรณวิชาชีพ และมีสังคมสงเคราะห์พร้อมให้ความช่วยเหลือ ซึ่งทางรพ.ได้ให้การรักษาเต็มที่ตั้งแต่แรกรับ และเตรียมการเรื่องใส่ขาเทียมให้ ซึ่งต้องเตรียมล่วงหน้าก่อนเด็กหัดคลาน ปัจจุบันอาการทั่วไปดีขึ้น ต้องชื่นชมในการทำงานที่เข้มแข็งของรพ.ศูนย์ราชบุรี ขณะเดียวกันการที่ประเทศไทยมีระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าก็เป็นหลักประกันถึงคุณภาพชีวิตของคนไทยที่ไม่ต้องล้มละลายจากการจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นไปตามแนวทางของรัฐที่ให้หลักประกันด้านสุขภาพแก่ประชาชนคนไทยทุกคน

 

แหล่งข่าว : กรุงเทพธุรกิจ
ลงวันที่ 28/08/2007 06:13:07
จำนวนผู้ชม 975
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 เมษายน 2561

ผู้ใช้งาน 51687 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127928 คน