ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


พนักงานทีโอที ระส่ำแตก 3 ก๊ก ส่งเอสเอ็มเอสนัดแต่งดำแสดงพลังต้านบอร์ด

พนักงานทีโอที ระส่ำแตก 3 ก๊ก ส่งเอสเอ็มเอสนัดแต่งดำแสดงพลังต้านบอร์ด | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาความแตกแยกและความขัดแย้งกันภายในบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจด้านโทรคมนาคมที่มีผลประโยชน์มหาศาล กำลังเป็นที่จับตามองของสังคมและรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงที่เกิดขึ้น เพราะขณะนี้มีความขัดแย้งกันเริ่มทวีความรุนแรงขึ้น ทั้งขัดแย้งกันเองภายในบอร์ด บอร์ดขัดแย้งกับผู้บริหารระดับสูง ขณะที่ผู้บริหารทีโอทีก็แตกแยกกันเอง รวมถึงสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรท.ทีโอที) ก็มีความแตกแยกกันถึง 3 ก๊ก โดยสาเหตุที่เกิดความแตกแยกภายในทีโอที เป็นผลมาจากบอร์ดปล่อยให้คนภายนอกที่บอร์ดนำเข้ามา ก้าวก่ายการทำงานของบอร์ด และผู้บริหารทีโอที

ทั้งนี้ หลังจากที่ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานบอร์ด ได้เรียกผู้บริหารระดับรองและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ไปตำหนินั้น ในวันนี้ (24 ส.ค.) จะมีกลุ่มผู้บริหารระดับรองและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ขอเข้าพบ พล.อ.สพรั่ง เพื่อเปิดอกพูดคุยอย่างตรงไปตรงมา และถามเหตุผลถึงที่ออกมาระบุว่า ผู้บริหารทำงานห่วยแตกไม่คุ้มค่าเงินเดือนนั้น มาจากสาเหตุใด เพราะทำงานทีโอทีมานานกว่า 30 ปี ไม่เคยมีใครมาด่าหรือตำหนิการทำงานว่าห่วยแตก พร้อมจะขอเปิดเผยข้อเท็จจริงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด นับตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2549 เป็นต้นมา เกิดความหายนะกับทีโอที และทำให้ทีโอทีสูญเสียรายได้มหาศาล

นายนุกูล บวรสิรินุกุล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจทีโอที ออกแถลงการณ์และยื่นหนังสือถึง รมว.ไอซีที ให้เปลี่ยนแปลงบอร์ดทีโอที และเรียกร้องให้ พล.อ.สพรั่งลาออกจากตำแหน่งประธานบอร์ดทีโอที ขณะที่นายพรชัย มีมาก กรรมการมูลนิธิรู้รักสามัคคี พนักงานองค์การโทรศัพท์ กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือต่อนายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รมว.คลัง ในฐานะผู้ถือหุ้นทีโอที 100% ให้เข้ามาแก้ไขปัญหาภายในทีโอทีโดยเร็วที่สุด เพราะมิฉะนั้น ทีโอทีอาจล่มสลาย ด้านผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า มีการส่งข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) ซึ่งเป็นการส่งต่อๆกันให้พนักงานทีโอที ว่า รวมพลคนรักทีโอที 24 ส.ค. เชิญชวนใส่ชุดดำแสดงพลังทีโอที.

 

แหล่งข่าว : ไทยรัฐ
ลงวันที่ 28/08/2007 06:07:24
จำนวนผู้ชม 1430
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 22 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55406 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128504 คน