SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ลูกจ้าง Double A ร้อง ก.แรงงาน ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

ลูกจ้าง Double A ร้อง ก.แรงงาน ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

กลุ่มตัวแทนลูกจ้างบริษัทผลิตกระดาษดับเบิ้ลเอ ย่านจังหวัดปราจีนบุรี กว่า 40 คน ยื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักแรงงานสัมพันธ์ กระทรวงแรงงาน เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีคนงาน 216 คน ถูกเลิกจ้างโดยไม่เป็นธรรม โดยบริษัทอ้างว่าขาดสภาพคล่องทางการเงินและต้องการลดพนักงาน

นายทองสา สาตร์นอก หนึ่งในพนักงานบริษัทดับเบิ้ลเอที่ถูกเลิกจ้าง กล่าวว่า พนักงานทั้งหมด 216 คน ถูกบอกเลิกจ้างตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน โดยไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า แต่นายจ้างได้นัดพนักงานส่วนหนึ่งจำนวน 138 คน จ่ายเงินครึ่งเดือนสุดท้ายของเดือนมิถุนายนแล้ว พร้อมจ่ายค่าชดเชยอีกร้อยละ 40 ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ โดยแบ่งจ่ายเป็น 4 งวด ซึ่งยังไม่มีความมั่นใจว่าจะได้รับครบหรือไม่ ขณะที่พนักงานอีกจำนวน 63 คน ยังไม่ได้รับการเจรจาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับพนักงานทั้งหมด 216 คนเป็นมูลค่า 20 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ยังมีตัวแทนลูกจ้างอีก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีโรลิต ไทยไดมอน มาร้องเรียนกรณีแกนนำสหภาพแรงงานถูกเลิกจ้าง และมีคนงานหญิงแท้งบุตรขณะทำงาน รวมถึงลูกจ้างบริษัท ไทยซัมมิท จำนวน 100 คน ที่ถูกเลิกจ้างและไม่ได้รับค่าแรงได้ยื่นขอเรียกร้องขอกลับเข้าทำงานตามเดิม และบริษัทอีเอฟบี ที่นายจ้างไม่ยอมเจรจา จึงต้องยื่นข้อพิพาทระหว่างคนงาน 50 คนกับนายจ้าง

ด้านสำนักแรงงานสัมพันธ์ จะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดต่ออธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ซึ่งต้องดูเป็นรายกรณี โดยเฉพาะลูกจ้างบริษัทดับเบิ้ลเอจำนวน 63 คน จะให้สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรี ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ
ลงวันที่ 25/07/2007 12:18:48
จำนวนผู้ชม 1715
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ