SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ประกันสังคมแจงพัลวัล ควัก 2,800 ล.ซื้อคอมพ์ใหม่ ผู้ประกันตนได้ประโยชน์

ประกันสังคมแจงพัลวัล ควัก 2,800 ล.ซื้อคอมพ์ใหม่ ผู้ประกันตนได้ประโยชน์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

สำนักงานประกันสังคมชี้แจงพัลวัล ยันควักเงิน 2,800 ล้านซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในระบบสารสนเทศ ผู้ประกันตนได้ประโยชน์ ยันขณะนี้ยังไม่รับหนังสือที่กฤษฎีสรุปห้ามซื้อเพราะใช้เงินผิดประเภท

นายสุรินทร์ จิรวิศิษฎ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า คณะกรรมการกฤษฎีกามีมติว่า สปส.ไม่สามารถนำงบประมาณที่กฎหมายระบุให้นำเงินสมทบกองทุนประกันสังคม ร้อยละ 10 ในการบริหารงาน ไปใช้เพื่อติดตั้งระบบงานเทคโนโลยีและสารสนเทศแรงงาน มูลค่า 2,800 ล้านบาท เนื่องจากเป็นการใช้เงินผิดประเภท ว่า ขณะนี้ สปส.ยังไม่ได้รับหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการจากคณะกรรมการกฤษฎีกา

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า โครงการนี้เป็นการดำเนินการที่สอดคล้องตาม พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ. 2533 เพื่อบริการข้อมูลที่ถูกต้อง ทันการณ์ เป็นปัจจุบัน และจ่ายประโยชน์ทดแทนแก่นายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในส่วนของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน ก็จะได้ใช้ระบบสารสนเทศที่ทันสมัยให้บริการหางานแก่ผู้ที่เริ่มเข้าสู่ตลาดแรงงาน การพัฒนาฝีมือแรงงาน ใช้เป็นระบบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันดูแลความปลอดภัยในการทำงาน หรือเมื่อมีข้อพิพาทแรงงาน สามารถสร้างความเข้าใจและมีสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน เป็นต้น

นอกจากนั้น การดำเนินโครงการดังกล่าวเป็นการเช่าใช้บริการ เพื่อพัฒนาระบบการบริการในงานด้านการประกันสังคม และไม่ได้มีการโอนทรัพย์สินในโครงการให้กับหน่วยงานอื่นใดทั้งสิ้น เมื่อสิ้นสุดสัญญา ทรัพย์สินในโครงการที่คู่สัญญาตกลงว่าจะมอบให้ จะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของ สปส.แต่ผู้เดียว

 

ที่มา : ผู้จัดการ
ลงวันที่ 02/07/2007 12:47:04
จำนวนผู้ชม 1766
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ