SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แรงงานเถื่อน ทะลักไปทำงานในปากน้ำ

แรงงานเถื่อน ทะลักไปทำงานในปากน้ำ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศุภโยชก์ ธารีไทย ผกก.ศสส.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเชียรยศ อรุณพันธ์ รอง ผกก.ศสส.ภ.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย

เข้าทำการตรวจค้นจับกุมแรงงานต่างด้าวที่บริเวณแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างทางหลวงสายพิเศษ บางพลี-สุขสวัสดิ์ หมู่ 5 ถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างของบริษัท อธิคม จำกัด และบริษัท แลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก

โดยแคมป์ที่พักดังกล่าวปลูกเป็นแถวยาว มีคนงานพักอยู่ประมาณ 300 คน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังกันจู่โจมเข้าปิดล้อม พร้อมแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้แรงงานต่างด้าวทั้งชายและหญิงตกใจแตกตื่นวิ่งหนีกันอลหม่านไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ต้องไล่ติดตามจับกุมเอามาได้ทั้งหมด 80 คน เป็นชาย 25 คน หญิง 55 คน และหนีไปได้จำนวนหนึ่ง โดยทั้งหมดเป็นแรงงานชาวพม่าและกัมพูชาที่หลบหนีเข้าเมืองมาอย่างไม่ถูกต้อง โดยมีนายออด ปานเพชร เป็นหัวหน้าคนงาน นำทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

สำหรับแรงงานต่างด้าวกลุ่มดังกล่าวนี้ แหล่งข่าวกล่าวว่า เวลาได้รับอุบัติเหตุจากการทำงานจะไม่มีการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ หรือโรงพยาบาลของรัฐ เพราะเกรงจะมีปัญหา จะส่งไปรักษาตามคลินิกหรือโรงพยาบาลเอกชนที่ตกลงกันได้เท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันมีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองทะลักมาทำงานในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จำนวนมาก แต่ตำรวจท้องที่ไม่สนใจที่จะจับกุมเท่าที่ควร หน่วยอื่นที่ได้รับการร้องเรียนจึงต้องเข้ามาดำเนินการเอง.

 

 

ที่มา : ไทยโพสต์
ลงวันที่ 08/06/2007 13:24:11
จำนวนผู้ชม 1347
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ