SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สิ้น มิ.ย.นายจ้างไม่พาต่างด้าวต่ออนุญาตทำงานถูกจับ

สิ้น มิ.ย.นายจ้างไม่พาต่างด้าวต่ออนุญาตทำงานถูกจับ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ    หนองคาย - จัดหางานจังหวัดหนองคาย แจ้งนายจ้างพาลูกจ้างแรงงานต่างด้าว ลาว พม่า และกัมพูชา ยื่นต่อใบอนุญาตทำงานภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้เท่านั้น หากไม่ต่อถูกส่งกลับประเทศทันที
       
       นายบุญส่ง กิจสำเร็จ จัดหางานจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.49 อนุญาตให้แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สัญชาติพม่า ลาว และกัมพูชา ที่ได้รับใบอนุญาตทำงาน ปี 2549 และอายุใบอนุญาตทำงานจะหมดวันที่ 30 มิ.ย.50 อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเพื่อรอการส่งกลับและสามารถทำงานต่อไปได้อีก 1 ปี
       
       ทั้งนี้ ให้นายจ้างพาแรงงานต่างด้าวทั้ง 3 สัญชาติดังกล่าวไปดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานภายในระยะเวลาที่กำหนดนี้ หากพ้นกำหนดจะไม่สามารถอยู่อาศัยและทำงานในประเทศไทยได้ หากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบจะถูกดำเนินคดีทั้งแรงงานต่างด้าว เจ้าบ้าน และนายจ้าง
       
       สำนักงานจัดหางานจังหวัดหนองคาย จึงแจ้งให้นายจ้างหรือสถานประกอบการให้นำแรงงานต่างด้าวไปตรวจโรค ณ โรงพยาบาลของรัฐประจำอำเภอนั้นๆ และมายื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงานได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดหนองคาย โดยต้องเตรียมค่าใช้จ่าย ประกอบด้วย ค่าตรวจโรค 600 บาท, ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี 3,000 บาท ค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงาน 1 ปี 1,900 บาท
       
       หากมีการเปลี่ยนแปลงนายจ้างจะคิดค่าธรรมเนียมตาม ระยะเวลาที่เหลืออยู่คือ ตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป แต่ไม่เกิน 3 เดือน จำนวน 550 บาท ทั้งนี้ให้นายจ้างพาแรงงานต่างด้าวสัญชาติลาวไปรับการพิสูจน์สัญชาติได้ที่ศูนย์จังหวัดขอนแก่น ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 มิ.ย.50 หากพ้นกำหนดนี้ต้องไปรับการพิสูจน์สัญชาติที่กรุงเทพฯ เท่านั้น

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

ลงวันที่ 05/06/2007 12:25:15
จำนวนผู้ชม 1249
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ