SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


อภัย - เด้งรับรื้อ ก.ม.ประกันสังคม

อภัย - เด้งรับรื้อ ก.ม.ประกันสังคม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

นายอภัย จันทนจุลกะ รมว.แรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการปรับปรุง พ.ร.บ.ประกัน สังคมว่า ในวันที่ 5 มิ.ย. จะเรียกนายจุฑาธวัช อินทรสุขศรี ปลัดกระทรวงแรงงานในฐานะประธาน คณะกรรมการประกันสังคม (บอร์ด) และนาย สุรินทร์ จิรวิศิษฎ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) มาประชุมหารือถึงการทำให้ สปส. เป็นองค์กรมหาชนพร้อมทั้งหาแนวทางดำเนินการ

ขณะนี้ยอมรับว่ายังไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจนทราบเพียงแต่ว่าเรื่องนี้ สปส. ได้ให้นักวิชาการไปทำการศึกษาตั้งแต่ปี 2538 ทั้งนี้กระทรวงจะจัดให้มีการระดมความเห็นจากทุกฝ่าย เช่น นายจ้าง ลูกจ้าง นักวิชาการ สื่อมวลชน ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารด้านการเงิน ว่าการดำเนินการดังกล่าวจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรเพราะที่ผ่านมาผู้ประกันตนส่วนใหญ่เองก็ยังไม่ทราบเรื่องนี้เท่าที่ควร

“เราต้องมานั่งทำความเข้าใจกันว่าทำแล้วดีหรือไม่ ผู้ประกันตนได้ประโยชน์มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะข้อกฎหมายว่าทำไปแล้วรับรองว่าไม่มีผู้ที่จ้องจะหาประโยชน์จากตรงนี้ มีหลายคนบอกให้ผมเร่งขอยืนยันว่าไม่ได้ นิ่งนอนใจ แต่เราไม่จำเป็นต้องเร่งรีบเพราะอาจเกิดข้อผิดพลาดได้ เราจะคิดแต่การได้มาของบอร์ดไม่ได้ เราต้องคิดถึงการตรวจสอบที่เข้มแข็งด้วย” นาย อภัย กล่าว

และว่า สปส. ดำเนินการมานาน 17 ปี มีเงินสมทบจำนวนมาก ปัจจุบันก็ยังบริหารงานเป็นไปด้วยดี ทั้งนี้ขอยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่มีนักการเมืองเข้าไปแทรกแซงการทำงานของ สปส. โดยเฉพาะใน ยุคที่ตนเป็นปลัดกระทรวงแรงงานและเป็นประธานบอร์ด สปส. และปัจจุบันตนเป็นรัฐมนตรีก็ไม่ได้เข้าไปแทรกแซงการทำงานของบอร์ด สปส.

 

ที่มา : เดลินิวส์
ลงวันที่ 05/06/2007 10:53:56
จำนวนผู้ชม 1401
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ