ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


วอนลูกจ้างอย่าโกรธ นายจ้าง อัลมอนด์

วอนลูกจ้างอย่าโกรธ นายจ้าง อัลมอนด์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

นายอภัย จันทนจุลกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการแก้ไขข้อพิพาทแรงงาน บริษัท อัลมอนด์ (ไทยแลนด์) จำกัด กับสหภาพแรงงานอัลมอนด์ ว่า

กระทรวงแรงงานได้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทแรงงานรายนี้หลายครั้ง แต่ไม่สามารถยุติได้ ประกอบกับลูกจ้างได้เดินทางไปชุมนุมเรียกร้องตามสถานที่ต่างๆ หากปล่อยให้ข้อพิพาทแรงงานรายนี้ยืดเยื้อต่อไป อาจทำให้เกิดความเสียหายแก่เศรษฐกิจของประเทศ หรืออาจก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชน จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติแรงงานสัมพันธ์ พ.ศ. 2518 สั่งให้บริษัท อัลมอนด์ (ไทยแลนด์) จำกัด ในฐานะนายจ้างรับลูกจ้างที่ถูกปิดงานทุกคนกลับเข้าทำงาน และจ่ายค่าจ้างให้ตามอัตราที่เคยจ่ายแก่ลูกจ้างตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2550 เป็นต้นไป และให้คณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์ดำเนินการชี้ขาดข้อพิพาทแรงงาน โดยเร็ว

ทั้งนี้ทางบริษัท อัลมอนด์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ประกาศให้ลูกจ้างกลับเข้าทำงานตามปกติตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2550 และขอให้พนักงานอย่าถือโทษโกรธเคืองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งขอให้ลูกจ้างร่วมมือร่วมใจกันทำงาน เพื่อความเจริญก้าวหน้าของบริษัทและพนักงานต่อไป

สำหรับบริษัท อัลมอนด์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 31 นิคมอุตสาหกรรมบางชัน เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ประกอบกิจการผลิตเครื่องประดับส่งออกต่างประเทศ มีลูกจ้าง 572 คน เมื่อช่วงต้นปี ทางสหภาพแรงงานอัลมอนด์ ได้ยื่นข้อเรียกร้องต่อบริษัทฯ จำนวน 10 ข้อ มีสาระสำคัญ เช่น ขอให้ปรับพนักงานรายวันเป็นรายเดือน จัดทำโครงสร้างการปรับเงินขึ้นประจำปี เงินโบนัส เป็นต้น ขณะเดียวกันทางบริษัทฯ ได้แจ้งข้อเรียกร้องขอเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างต่อสหภาพแรงงานทั้งสองฝ่ายเจรจากันเองแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทางบริษัทฯ ได้ใช้สิทธิปิดงานและฝ่ายลูกจ้างได้เดินทางไปชุมนุมยังสถานที่ต่างๆ ทั้งบริเวณโรงงาน ทำเนียบรัฐบาล เป็นต้น ซึ่งพนักงานประนอมข้อพิพาท กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ได้เข้าไปไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถยุติข้อขัดแย้งลงได้ จนในที่สุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้ใช้อำนาจตามกฎหมายสั่งให้นายจ้างรับลูกจ้างกลับเข้าทำงาน.

 

 

แหล่งข่าว : ไทยโพสต์
ลงวันที่ 21/05/2007 06:30:35
จำนวนผู้ชม 1190
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 27 กันยายน 2563

ผู้ใช้งาน 54581 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128465 คน