SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สนง.ประกันสังคม ชลบุรี เพิ่ม จุดจ่ายเงินสมทบ หลังจำนวน ผู้ประกันตน พุ่งกว่า 5 แสนคน

สนง.ประกันสังคม ชลบุรี เพิ่ม จุดจ่ายเงินสมทบ หลังจำนวน ผู้ประกันตน พุ่งกว่า 5 แสนคน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    ศูนย์ข่าวศรีราชา - สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี เดินหน้าเพิ่มจุดให้บริการจ่ายเงินสมทบกองทุนประกันสังคมผ่านทั้งเคาน์เตอร์ธนาคาร และเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือระบบ e-payment หลังพบจำนวนผู้ประกันตนในจังหวัดพุงสูงกว่า 5 แสนคน จากจำนวนสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการซึ่งมีมากกว่า 1 หมื่นแห่ง คาดสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกันตนในพื้นที่และสถานประกอบการต่างๆ ได้มาก

นางสาวเยาวรัตน์ พุฒิมานรดีกุล ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี เผยว่า เนื่องจากปัจจุบันจังหวัดชลบุรี มีสถานประกอบการที่เข้าโครงการประกันสังคมจำนวนมากถึง 13,576 แห่ง และมีจำนวนผู้ประกันตนมากถึง 506,779 ราย ถือเป็นจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้จำนวนผู้ที่เข้ามาใช้บริการยังสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรีในแต่ละวันมีจำนวนมาก สวนทางกับกำลังเจ้าหน้าที่ของสำนักงานที่มีน้อย และไม่เพียงพอต่อการให้บริการ จึงสร้างความไม่สะดวกให้กับสถานประกอบการและผู้ประกันตนที่มีความประสงค์จ่ายเงินสมทบกองทุนประกันสังคมต้องเสียเวลารอนาน

ล่าสุด ได้ก่อให้เกิดปัญหาจากการที่เจ้าของสถานประกอบการหลายราย จำต้องมอบหมายให้บุคคลอื่นเดินทางเข้ามายังสำนักงาน เพื่อจ่ายเงินสมทบแทน และภายหลังพบว่าบุคคลนั้นกลับนำเงินสมทบไปใช้ส่วนตัวก่อน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกันตนและเจ้าของสถานประกอบการเป็นจำนวนมาก

ดังนั้น เพื่อให้การบริการของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรีเกิดความคล่องตัว และเจ้าของสถานประกอบการไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและนั่งรอนาน จึงเพิ่มจุดบริการจ่ายเงินสมทบกองทุนผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร (Bill Payment) ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเจ้าของสถานประกอบการและผู้ประกันตนสามารถรอรับใบเสร็จรับเงินได้ทันที

นอกจากนั้น ยังเพิ่มรูปแบบการบริการผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และอิเล็กทรอนิกส์ หรือระบบ e-payment ของธนาคาร 4 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารมิซูโฮ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารซิมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น โดยหวังว่าการเพิ่มจุดบริการจะช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างความคล่องตัวให้กับสถานประกอบการต่างๆ รวมถึงผู้ประกันตนได้เป็นอย่างดี

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 18/05/2007 09:41:24
จำนวนผู้ชม 12506
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ