SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สนง.ประกันสังคม ชลบุรี เพิ่ม จุดจ่ายเงินสมทบ หลังจำนวน ผู้ประกันตน พุ่งกว่า 5 แสนคน

สนง.ประกันสังคม ชลบุรี เพิ่ม จุดจ่ายเงินสมทบ หลังจำนวน ผู้ประกันตน พุ่งกว่า 5 แสนคน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    ศูนย์ข่าวศรีราชา - สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี เดินหน้าเพิ่มจุดให้บริการจ่ายเงินสมทบกองทุนประกันสังคมผ่านทั้งเคาน์เตอร์ธนาคาร และเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือระบบ e-payment หลังพบจำนวนผู้ประกันตนในจังหวัดพุงสูงกว่า 5 แสนคน จากจำนวนสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการซึ่งมีมากกว่า 1 หมื่นแห่ง คาดสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกันตนในพื้นที่และสถานประกอบการต่างๆ ได้มาก

นางสาวเยาวรัตน์ พุฒิมานรดีกุล ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี เผยว่า เนื่องจากปัจจุบันจังหวัดชลบุรี มีสถานประกอบการที่เข้าโครงการประกันสังคมจำนวนมากถึง 13,576 แห่ง และมีจำนวนผู้ประกันตนมากถึง 506,779 ราย ถือเป็นจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้จำนวนผู้ที่เข้ามาใช้บริการยังสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรีในแต่ละวันมีจำนวนมาก สวนทางกับกำลังเจ้าหน้าที่ของสำนักงานที่มีน้อย และไม่เพียงพอต่อการให้บริการ จึงสร้างความไม่สะดวกให้กับสถานประกอบการและผู้ประกันตนที่มีความประสงค์จ่ายเงินสมทบกองทุนประกันสังคมต้องเสียเวลารอนาน

ล่าสุด ได้ก่อให้เกิดปัญหาจากการที่เจ้าของสถานประกอบการหลายราย จำต้องมอบหมายให้บุคคลอื่นเดินทางเข้ามายังสำนักงาน เพื่อจ่ายเงินสมทบแทน และภายหลังพบว่าบุคคลนั้นกลับนำเงินสมทบไปใช้ส่วนตัวก่อน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกันตนและเจ้าของสถานประกอบการเป็นจำนวนมาก

ดังนั้น เพื่อให้การบริการของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรีเกิดความคล่องตัว และเจ้าของสถานประกอบการไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและนั่งรอนาน จึงเพิ่มจุดบริการจ่ายเงินสมทบกองทุนผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร (Bill Payment) ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเจ้าของสถานประกอบการและผู้ประกันตนสามารถรอรับใบเสร็จรับเงินได้ทันที

นอกจากนั้น ยังเพิ่มรูปแบบการบริการผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และอิเล็กทรอนิกส์ หรือระบบ e-payment ของธนาคาร 4 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารมิซูโฮ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารซิมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น โดยหวังว่าการเพิ่มจุดบริการจะช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างความคล่องตัวให้กับสถานประกอบการต่างๆ รวมถึงผู้ประกันตนได้เป็นอย่างดี

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 18/05/2007 09:41:24
จำนวนผู้ชม 11920
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 24 เมษายน 2561

ผู้ใช้งาน 51701 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127933 คน