SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


รมว.แรงงาน สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

รมว.แรงงาน สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    
นายอภัย จันทนะจุลกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

       พิจิตร- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน สั่งทุกหน่วยงานในสังกัดเดินหน้าเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เน้นนำแผนลักษณะเดียวกันกับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งมาปรับใช้ให้แรงงานผู้ประสบภัยมีงานทำ มีรายได้อยู่ในท้องถิ่น พร้อมออกโรงเตือนเดินทางไปทำงานในต่างประเทศต้องระวัง
       

       ที่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดพิจิตร ตำบลโรงช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร นายอภัย จันทนะจุลกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางมาตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของหน่วยงานระดับจังหวัดสังกัดกระทรวงแรงงาน
       
       หลังจากได้กล่าวถึงแนวการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้กระทรวงแรงงานได้กำชับให้หน่วยงานระดับจังหวัดทุกหน่วยในสังกัด เตรียมพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์น้ำท่วม
       
       หลายพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคกลาง ทั้งสุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี ซึ่งจังหวัดที่ได้กล่าวมาข้างต้นจะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมแช่ขังระยะเวลายาวนานหลายเดือน
       
       ส่งผลให้แรงงานภาคเกษตรเกิดการว่างงานขึ้น และจะเกิดการอพยพครอบครัวทิ้งถิ่นฐานไปหางานทำในกรุงเทพฯ และจังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมตามมา เพราะบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายจากน้ำท่วม จนไม่สามารถประกอบอาชีพหรือทำการเกษตรได้ โดยการให้ความช่วยเหลือทางกระทรวงแรงงาน จะใช้แผนการช่วยเหลือลักษณะเดียวกันกับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ซึ่งสามารถดำเนินการจนประสบความสำเร็จมาแล้ว
       
       ทั้งการนำแรงงานภาคเกษตร แรงงานทั่วไปมาเข้ารับการฝึกอบรมอาชีพหลักสูตรระยะสั้นตามความถนัดของประชาชน พร้อมกับประสานหาตลาดแรงงานรองรับหลังจบหลักสูตรการฝึกอบรมอาชีพ เพื่อให้มีงานทำมีรายได้อยู่ในท้องถิ่นไม่ต้องอพยพทิ้งถิ่นฐานเดิมไปหางานทำในกรุงเทพฯ ทั้งนี้สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่ สำนักงานจัดหางานและศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานได้ในจังหวัดภูมิลำเนาของตนเอง

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 14/05/2007 09:39:56
จำนวนผู้ชม 1353
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ