SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


คลอดกฎหมาย 7 ฉบับ ของขวัญวันแรงงาน

คลอดกฎหมาย 7 ฉบับ ของขวัญวันแรงงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับเมื่อวันที่ 28 เม.ย.นายอภัย จันทนจุลกะ รมว.แรงงาน กล่าวในรายการสายตรงทำเนียบกรณีการจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ( 1 พ.ค.) ว่า วันแรงงานปีนี้ถือเป็นปีที่ 37 ที่รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณ 3.1 ล้านบาทให้ผู้ใช้แรงงานจัดกิจกรรมความสำคัญของภาคแรงงาน ซึ่งการจัดงานปีนี้องค์กรลูกจ้าง 11 แห่งและ 1 สหพันธ์รัฐวิสาหกิจลงมติเลือกนายมนัส โกศล ประธานสภาลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติเป็นประธานการจัดงานและยื่นข้อเรียกร้องของคนงานต่อ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ที่สนามหลวง ทั้งนี้กระทรวงแรงงานจะดำเนินการผลักดันกฎหมาย 7 ฉบับ เช่น ร่างพ.ร.บ.ผู้รับงานไปทำที่บ้าน ร่างพ.ร.บ.ความปลอดภัย อาชีวอนามัยในการทำงาน เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ใช้แรงงานในวันที่ 1 พ.ค.

นายอภัย กล่าวอีกว่า การดำเนินการของกระทรวงไม่ได้นิ่งเฉย เพราะได้เสนอกฎหมาย 7 ฉบับผ่านความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีไปแล้ว 5 ฉบับ ส่วนอีกกฎหมาย 2 ฉบับ ได้แก่ ร่างพ.ร.บ.จัดหางานและคุ้มครองคนหางาน ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน จะเสนอเข้าครม.ในวันที่ 1 พ.ค.นี้ นอกจากนี้กระทรวงจะแต่งตั้งคณะกรรมการร่วมระหว่างผู้ใช้แรงงาน และภาครัฐเพื่อติดตามข้อเรียกร้องในวันแรงงานด้วย

นายมนัส ประธานการจัดงานวันแรงงาน กล่าวว่า วันแรงงานปีนี้จะมีผู้ใช้แรงงานอย่างน้อย 20,000 คนเข้าร่วมงาน โดยในช่วงเช้าจะตั้งริ้วขบวนที่ลานพระบรมรูปทรงม้า จากนั้นจะเคลื่อนขบวนไปที่ท้องสนามเพื่อยื่นข้อเรียกร้อง 9 เรื่องต่อนายกรัฐมนตรี เช่น ให้รัฐบาลแก้ไขกฎหมายแรงงานยกเลิกการจ้างงานเหมาช่วง ให้สำนักงานประกันสังคม (สปส.)ตั้งโรงพยาบาลเป็นของตนเอง การปรับค่าจ้างขั้นต่ำให้สอดคล้องกับค่าครองชีพ เป็นต้น.

 

แหล่งข่าว :เดลินิวส์
ลงวันที่ 30/04/2007 21:36:44
จำนวนผู้ชม 1402
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ