SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ยาฮู เซ็งกำไรฮวบ11%

ยาฮู เซ็งกำไรฮวบ11% | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ ยาฮูสุดเซ็ง ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกของปีด้วยตัวเลขกำไรที่ลดลงราว 11 เปอร์เซ็นต์ ไม่สามารถทำได้ตามน้ำคำที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายาฮูจะสามารถทำเงินได้ดีกว่าปีที่แล้ว หลังการประกาศ มูลค่าหุ้นของยาฮูตกลงอีก 8 เปอร์เซ็นต์
       
       กำไรสุทธิของยาฮู (Yahoo) ในไตรมาสแรกของปี (มกราคม-มีนาคม) อยู่ที่ 142.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.63 พันล้านบาท) หรือ 10 เซนต์ต่อหุ้น (3.25 บาท) ลดลงจาก 159.9 ล้านเหรียญ หรือ 11 เซนต์ต่อหุ้นที่ยาฮูทำได้ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว คิดเป็นสัดส่วนลดลงราว 11 เปอร์เซ็นต์
       
       รายรับรวมของยาฮูตลอด 3 เดือนที่ผ่านมานั้นลดลง 7 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 1.67 พันล้านเหรียญ โดยหลังจากหักค่านายหน้าจากการขายโฆษณา รายได้รวมของยาฮูจะอยู่ที่ 1.18 พันล้านเหรียญ ตัวเลขดังกล่าวต่ำกว่าตัวเลขที่นักวิเคราะห์จากทอมป์สันไฟแนนเชียล (Thomson Financial) คาดการณ์ไว้ถึง 25 ล้านเหรียญ
       
       สาเหตุที่นักวิเคราะห์เชื่อว่ายาฮูจะสามารถทำผลประกอบการได้ดีกว่าปีที่แล้ว คือการมองเห็นความสามารถในการแข่งขันของยาฮูที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการเปิดตัวรูปแบบโฆษณาออนไลน์ใหม่ "Panama" ซึ่งยาฮูการันตีว่าจะช่วยให้การลงโฆษณาออนไลน์มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม การเปิดตัวปานามานั้นส่งให้มูลค่าหุ้นของยาฮูพุ่งขึ้นถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว สอดคล้องกับนักวิเคราะห์ที่เชื่อว่ายาฮูจะส่งสัญญาที่ดีขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี
       
       
แม้จะมีหลายฝ่ายมองว่าประธานยาฮูอย่างเทอร์รี่ ซีเมล (Terry Semel) อาจต้องตกงานหากปานามาไม่สามารถฟื้นตัวเลขผลประกอบการบริษัทได้ จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุด ซีเมลไม่มีทีท่าวิตกกังวลกับผลประกอบการที่ออกมาแม้แต่น้อย โดยยืนยันว่าพอใจกับตัวเลขทั้งหมด
       
       "ผมรู้สึกดีจริงๆ และมีความสุขดีกับสิ่งที่เราชาวยาฮูร่วมกันทำตลอดมา"

       
       การสำรวจของคอมสกอร์มีเดียเมทริกซ์ (comScore Media Metrix) เมื่อเดือนมีนาคมระบุว่า กูเกิลสามารถครอบครองตลาดผู้ใช้ใหญ่ราว 48 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดของยาฮูยังคงเป็นรองกูเกิล อยู่ที่ราว 27.5 เปอร์เซ็นต์
       
       Company Related Links :
       
Yahoo

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
ลงวันที่ 23/04/2007 12:26:04
จำนวนผู้ชม 4666
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ