SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ปลัดแรงงานเล็งเพิ่มค่าหัว ประกันสังคมให้รพ.เอกชน

ปลัดแรงงานเล็งเพิ่มค่าหัว ประกันสังคมให้รพ.เอกชน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลเอกชน บุก ก.แรงงาน ปฏิเสธ ขอเพิ่มเงินค่าหัวผู้ประกันตน แค่ขอตัวเลขที่ชัดเจนพร้อมขอยืดเวลาเข้าร่วมโรงพยาบาลประกันสังคมไปอีก 1 เดือน ปลัดแรงงาน รับนำเข้าบอร์ด 3 เมษายนนี้ ยันผู้ประกันตนสบายใจได้ ไม่ทอดทิ้ง

นายจุฑาธวัช อินทรสุขศรี ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังตัวแทนสมาคมโรงพยาบาลเอกชน นำโดย พ.ญ.ประภา วงศ์แพทย์ นายกสมาคมฯ เข้าหารือทางออกเกี่ยวกับความชัดเจนการปรับเพิ่มเงินเหมาจ่ายรายหัวให้แก่โรงพยาบาลเอกชนในเครือสำนักงานประกันสังคม จำนวน 218 แห่ง ในปี 2551 ว่า สมาคมโรงพยาบาลเอกชนมาทำความเข้าใจว่าการออกมาให้ข่าวก่อนหน้าไม่ได้มีเจตนาขอเพิ่มอัตราค่าเหมาจ่ายรายหัว เพียงขอทราบตัวเลขเงินเหมาจ่ายรายหัวปี 2551 ที่ชัดเจนเพื่อจะนำไปกำหนดแผนงานการบริการให้แก่ผู้ประกันตน ส่วนกระทรวงจะพิจารณาอย่างใดก็เป็นสิทธิ

“ทางสมาคมได้มีหนังสือยืดระยะเวลาการสมัครเข้าร่วมเป็นโรงพยาบาล ประกันสังคมออกไปอีก 1 เดือน ซึ่งเรื่องนี้ต้องนำเข้าชี้แจงในที่ประชุมคณะกรรมการประกันสังคมในวันที่ 3 เมษายน ทั้งนี้ในวันที่ 5 เมษายน สมาคมโรงพยาบาลฯ จะเข้าพบนายอภัย จันทนจุลกะ รมว.แรงงาน เพื่อหาข้อสรุปเรื่องตัวเลขที่ตรงกัน ดังนั้นผู้ประกันตนที่ไปใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนสบายใจได้ เพราะโรงพยาบาลยืนยันแล้วว่าจะไม่ทอดทิ้ง” นายจุฑาธวัช กล่าว

ขณะที่ พ.ญ.ประภา กล่าวว่า ผู้ประกันตนที่อยู่ในโรงพยาบาลเอกชนไม่ต้องกังวลใจ เพราะโรงพยาบาลเอกชนทุกแห่ง ไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อนจะให้บริการตามปกติ ซึ่งในวันที่ 2 เมษายนเป็นวันสุดท้ายของการสมัครเข้าร่วมโรงพยาบาลในเครือสำนักงานประกันสังคม โรงพยาบาลเอกชนจะยังไม่เข้าสมัครจนกว่าจะได้ตัวเลขที่แน่นอนเสียก่อน

 

แหล่งข่าว : คมชัดลึก
ลงวันที่ 04/04/2007 11:36:13
จำนวนผู้ชม 918
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 23 มิถุนายน 2561

ผู้ใช้งาน 52015 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128061 คน