SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพฯ และพนักงานกสทฯชุมนุมประท้วง กทช.

สหภาพฯ และพนักงานกสทฯชุมนุมประท้วง กทช. | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

    

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) พร้อมพนักงานนับพันคน ชุมนุมประท้วงการทำงานของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) และเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง หลังอนุญาตบริษัท เอไอเอ็น ทำธุรกิจโทรศัพท์ระหว่างประเทศ และบริษัทดังกล่าวลักไก่ละเมิดสิทธิรหัส 001 ของ กสทฯ จนส่งผลกระทบต่อรายได้ และถูกเข้าใจผิดจากผู้ใช้บริการ

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.กสท โทรคมนาคม และพนักงานนับพันคน ชุมนุมที่หน้าศูนย์บริการลูกค้า กสทฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อประท้วงการทำงานของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) และขอให้ลาออกจากตำแหน่ง โดยระบุว่า หลังจาก กทช.ให้ใบอนุญาตบริษัท เอไอเอ็น ในเครือ บมจ.ชิน คอร์ปอเรชั่น ให้ทำธุรกิจโทรศัพท์ระหว่างประเทศ ผ่านรหัส 005 ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2550 แข่งกับ กสทฯ และ บมจ.ทีโอที แต่บริษัทดังกล่าวได้บิดเบือนข้อเท็จจริง โดยให้ลูกค้ากดเครื่องหมาย + เพียงตัวเดียว แล้วโทรศัพท์จะแสดงหมายเลข 001 ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าเป็นบริการของ กสทฯ แต่การโทรวิธีดังกล่าวจะเป็นรายได้ของเอไอเอ็น เนื่องจากสัญญาณจะวิ่งผ่านเครือข่าย 005 โดยอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าละเมิดสิทธิของ กสทฯ ที่เป็นเจ้าของสิทธิรหัส 001 ทำให้รายได้ กสทฯ หายไป 200,000 นาที/วัน คิดเป็นมูลค่า 70 ล้านบาท ซึ่ง กสทฯ มีหลักฐานทางเทคนิคที่ตรวจสอบได้ว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นจริง

นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการจำนวนมากได้ร้องเรียนเรื่องคุณภาพบริการไม่ดีเข้ามายัง กสทฯ จากความเข้าใจผิดดังกล่าว เนื่องจากบริษัท เอไอเอ็น ไม่เคยโฆษณาว่า บริษัทฯ เปิดให้บริการผ่านหมายเลข 005 แต่ฉวยโอกาสใช้เทคโนโลยีให้ประชาชนเข้าใจผิด และส่งผลให้ กสทฯ หน่วยงานของรัฐเสียหาย ซึ่งหลังจากนี้ พนักงาน กสทฯ จะเดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนยัง กทช.ต่อไป

นายวัฒนะ เอี่ยมบำรุง ประธานสหภาพฯ กสทฯ กล่าวว่า สหภาพฯ ได้ทำหนังสือทวงถาม กทช. ใน 4 ประเด็น ได้แก่ 1. การโอนระบบการโทรโดยผ่านเครื่องหมาย + ให้เชื่อมต่อไปยัง 005 แทน 001 ซึ่งใช้มาแต่เดิมนั้น ถือว่าละเมิดผู้ใช้บริการหรือไม่ เพราะทำให้เข้าใจผิด 2. กรณีบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเอไอเอ็น เป็นผู้มีส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่เกินร้อยละ 25 และใช้วิธีการดังกล่าว ถือว่าเอื้อประโยชนย์ต่อบริษัทในเครือหรือไม่ 3. การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายกีดกันบริการผู้อื่นหรือไม่ และ 4. เป็นการจำกัดการแข่งขันที่เป็นธรรมหรือไม่ ซึ่งหาก กทช.ยังเพิกเฉย จะส่งหนังสือถึงสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และนายกรัฐมนตรี ให้ดำเนินการกับเอไอเอ็น และเรียกร้องให้ กทช.ลาออก เพื่อรับผิดชอบ รวมทั้งเตรียมฟ้องร้องทางแพ่ง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากการละเมิดสิทธิหมายเลข 001

“สหภาพฯ กสทฯ ได้ปรึกษากรณีดังกล่าวกับผู้บริหาร กสทฯ อย่างใกล้ชิด และขอเรียกร้องให้คณะกรรมการ กสทฯ ดำเนินการเพื่อปกป้องทรัพย์สินและรายได้ของรัฐ มิเช่นนั้นอาจเข้าข่ายละเว้นปฏิบัติหน้าที่ได้” นายวัฒนะ กล่าว

 

แหล่งข่าว : คมชัดลึก
ลงวันที่ 29/03/2007 10:49:25
จำนวนผู้ชม 1477
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ