ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


บินไทยไม่ย้ายกลับดอนเมือง "ธีระ"นัดถกสายการบินพรุ่งนี้

บินไทยไม่ย้ายกลับดอนเมือง "ธีระ"นัดถกสายการบินพรุ่งนี้ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับบินไทยค้านหัวชนฝา ไม่ย้ายกลับไปใช้สนามบินดอนเมือง อ้างลงทุนที่สุวรรณภูมิไปกว่า 1.6 หมื่นล้าน ขณะที่สภาพแรงงานบินไทยเข้าพบนายกฯ คัดค้านการใช้ดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 2 หวั่นแพ้โลว์คอสต์ต่างชาติ " ธีระ-สรรเสริญ"นัดผู้เกี่ยวข้องและสายการบินถกสรุปแผนใช้ดอนเมือง 15 ก.พ.นี้ ก่อนชง ครม.พิจารณา ด้าน"เสรีรัตน์"เร่งแก้ปัญหาจุดสำคัญภายในอาคาร โดยเฉพาะแผงคุมระบบไฟฟ้าบนหลังคา ก่อนหน้าร้อนนี้
       
              เรืออากาศโทอภินันทน์ สุมนะเศรณี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ยอมรับว่า ขณะนี้มีความเป็นไปได้สูงมากที่การบินไทยจะอยู่ให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยไม่ย้ายกลับไปที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ เพราะการบินไทยมีการลงทุนใน 6 กิจกรรมที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปแล้วมูลค่าสูงถึง 16,000 ล้านบาท
       
               สำหรับการย้ายกลับมาที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ หรือหากจะให้บริการควบคู่ทั้ง 2 ท่าอากาศยาน จะมีความยากลำบากในการบริหารและค่าใช้จ่ายที่จะสูงขึ้น ซึ่งมติคณะรัฐมนตรีที่กำหนดให้ท่าอากาศยานกรุงเทพ เป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ก็มีโอกาสที่จะไม่เห็นการบินไทยกลับมาใช้ที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ ซึ่งจะแตกต่างจากนโยบายเดิมของคณะกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)ที่กำหนดให้ย้ายเฉพาะสายการบินเส้นทางภายในประเทศเท่านั้น
       
             เรืออากาศโทอภินันทน์ กล่าวต่อไปว่า หากนโยบายเป็นอย่างนี้การย้ายกลับท่าอากาศยานกรุงเทพก็จะลำบาก เพราะการบินไทยลงทุนที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปมากแล้ว คงไม่ย้ายด้วยเหตุผลทั้งหมด แต่หากเป็นการย้ายเที่ยวบินภายในประเทศอย่างเดียว การบินไทยก็มีแผนที่จะพิจารณา และวางแผนเส้นทางในประเทศอยู่แล้ว
       
               ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า หากการบินไทยไม่กลับมาให้บริการที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ จะให้สายการบินนกแอร์ ที่เป็นบริษัทลูกกลับไปให้บริการที่ท่าอากาศยานกรุงเทพหรือไม่ เรืออากาศโทอภินันทน์ กล่าวว่า ขณะนี้ไม่สามารถตัดสินใจแทนสายการบินนกแอร์ได้ ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการสายการบินนกแอร์ ส่วนการตั้งสายการบินเอื้องหลวง คงจะไม่เกิดขึ้น
       
       สำหรับการประชุมบอร์ดในวันนี้ (14 ก.พ.)จะสรุปผลการเจรจากับบริษัทแอร์บัส กรณีค่าชดเชยจากการที่แอร์บัสส่งมอบเครื่องบิน เอ 380-300 จำนวน 6 ลำล่าช้า ก่อนเสนอกระทรวงคมนาคมและคณะรัฐมนตรีพิจารณาด้วยซึ่งในการเจรจาที่ผ่านมาเป็นไปตามเงื่อนไขสัญญาซื้อขาย แต่ต้องขึ้นอยู่กับนโยบายว่าจะเห็นด้วยกับผลการเจรจาหรือไม่ ซึ่งการบินไทยพร้อมปฎิบัติตาม
       
       **สหภาพฯการบินไทยค้านกลับดอนเมือง 
       
              ด้านนายสมศักดิ์ ศรีนวล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เมื่อเช้าวานนี้(13 ก.พ.)เพื่อคัดค้านการใช้ท่าอากาศยานดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 2 ควบคู่กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากจะทำให้ไทยสูญเสียโอกาสในการเป็นศูนย์กลางทางการบินในภูมิภาคเอเชีย
       
              สำหรับการที่ครม.มีมติให้เปิดดอนเมืองเป็นสนามบิน Interจะยิ่งทำให้เกิดความยุ่งยากในการบริหารจัดการ และเป็นการลงทุนซ้ำซ้อน ซึ่งในระยะยาวจะส่งผลเสียในเรื่องการเป็น hub
       
              ส่วนความเสียหายของการบินไทยที่มองเห็นคือ ทำให้เกิดการลงทุนที่ซ้ำซ้อน เพราะที่ผ่านมาการบินไทยใช้เงินมากเกือบ 2 หมื่นล้านบาท ในการย้ายไปอยู่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งจะทำให้เงินในส่วนนี้ต้องสูญเปล่า ขณะที่ข้ออ้างของรัฐบาลว่า บางประเทศใช้สนามบินนานาชาติได้ 2 แห่งนั้น เป็นเพราะเป็นข้อจำกัดทางภูมิประเทศของประเทศนั้นมากกว่า
       
              ทั้งนี้ ปริมาณเที่ยวบินของสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ระบุว่ามีความแออัดถึง 1 พันเที่ยวต่อชั่วโมงนั้น ความเป็นจริงแล้วมีเพียงแค่ 600 เที่ยวต่อชั่วโมง ซึ่งข้ออ้างในเรื่องนี้จึงถือว่าไม่มีความชัดเจน
              
       
**โลว์คอสต์ต่างชาติได้เปรียบบินไทย
       
       
       นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การใช้ท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 2 จะทำให้ผลประโยชน์ตกอยู่กับสายการบินโลว์คอสต์ของต่างชาติมากกว่า ซึ่งจะส่งผลกระทบมาถึงภาคการผลิตด้านการเกษตร โดยเฉพาะสินค้าอาหารของไทยที่ปกติจะป้อนวัตถุดิบให้กับครัวของสายการบินต่างๆ ในขณะที่สายการบินโลวคอสต์ส่วนใหญ่จะไม่มีบริการอาหารบนเครื่องบินให้แก่ผู้โดยสาร
       
              "ที่ผ่านมา ครม.อาจยังไม่มีข้อมูลรอบด้าน เพราะเรื่องนี้ถือเป็นกลยุทธ์ที่ต้องมองระยะยาว ว่าเราได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์ อย่ามองแค่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะอาจมีเรื่องที่หมกเม็ดไว้"นายสมศักดิ์ กล่าว
       
              สำหรับข้อเสียอื่นๆ หากเปิดใช้ท่าอากาศยานดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 2 คือ จะเป็นการเปิดโอกาสให้สายการบินต่างชาติ เช่น แอร์เอเชีย เข้ายึดครองท่าอากาศยานดอนเมือง และใช้พื้นที่ดอนเมืองเป็นศูนย์กลางการบินเหมือนที่เคยทำมาแล้วที่มาเลเซียโดยไม่ต้องลงทุนก่อสร้างสนามบิน แต่กลับได้ทำเลที่ดีในการแข่งขันกับสายการบินของไทย ซึ่งอาจจะกลายเป็นปัญหาการผูกขาดในธุรกิจสายการบินระดับภูมิภาค
       
       
**ธีระนัดถกผู้ประกอบการบินพรุ่งนี้
       

       พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ จะนัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการบิน(AOC)และผู้แทนสายการบินต่างๆ ร่วมหารือถึงความชัดเจนในการใช้สนามบินดอนเมืองโดยหลังจากคณะกรรมการตรวจสอบปัญหาการชำรุดบริเวณทางขับ(Taxiway) และทางวิ่ง (Runway)ของสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีนายต่อตระกูล ยมนาค กรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)หรือทอท.สรุปข้อมูลแล้วทำให้มีความเชื่อมั่นได้ในระดับหนึ่ง โดยนายต่อตระกูล จะสรุปผลการตรวจสอบเสนอให้กับคณะกรรมการ ทอท. ในวันนี้ (14ก.พ.) จากนั้นบอร์ดทอท.จะพิจารณา แล้วจึงจะสรุปส่งเรื่องมายังกระทรวงคมนาคมเพื่อเสนอ ครม.ตามขั้นตอนโดยคาดว่าเร็วที่สุดจะเสนอครม.ได้ในสัปดาห์หน้า
       
       "ผลตรวจสอบที่ออกมานั้นทำให้เราเชื่อมั่นได้ในระดับหนึ่ง แม้การตรวจสอบจะไม่ครอบคลุมในทุกจุดเป็นการทดสอบตัวอย่างเบื้องต้น ซึ่งมีวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญต่างๆร่วมด้วยซึ่งหากจำเป็นต้องปิดซ่อมคงปิดบางส่วนไม่ใช่ปิดทั้งหมดอย่างที่บางท่านต้องการอย่างแน่นอน และการเสนอรัฐบาลเพื่อตัดสินใจก็จะต้องสรุปภาพรวมทั้งปัญหาสุวรรณภูมิ และแนวทางการใช้ดอนเมือง"
       
       พล.ร.อ.ธีระ กล่าวด้วยว่า เท่าที่ทราบ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผบ.ทบ.ในฐานะประธานบอร์ดทอท.จะให้มีการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้มีประสบการณ์จากต่างประเทศเข้ามาศึกษารายละเอียดอีกครั้ง เพื่อทำให้เกิดความแน่ชัดนำไปสู่การตัดสินใจและการแก้ไขที่ไม่ผิดพลาด เพราะการทำงานจะยึดหลักของการยืนอยู่บนความถูกต้องจึงจำเป็นต้องมีการป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นไว้ล่วงหน้าด้วย
       
       **ปัญหาอาคารผู้โดยสารไม่ถึงขั้นปิด
       
       ส่วนปัญหาของอาคารผู้โดยสารนั้น พล.ร.อ.ธีระ กล่าวว่า ได้รับรู้ปัญหาแล้ว และได้มีการแก้ไขกันโดยตลอดซึ่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือ การติดตั้งตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าและแสงสว่างภายในอาคารผู้โดยสาร ซึ่งติดตั้งอยู่บนหลังคาของอาคารผู้โดยสารขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนหน้าร้อนนี้ ส่วนปัญหากระจกของประตูหมุนแตกแล้วเป็นปากฉลามเป็นอันตรายกับผู้ใช้ใบริการได้นั้นได้เร่งให้มีการแก้ไขเช่นกันรวมถึงกรณีกระจกอาคารร้าวนั้น ก็ไม่ได้เกิดจากปัญหาโครงสร้างหรือฐานรากอาคาร แต่เป็นที่ตัวกระจกเอง
       
       พล.ร.อ.ธีระ ยืนยันว่าปัญหาเรื่องความไม่สะดวกสบายจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ไม่ถึงกับปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เพียงปิดพื้นที่ซ่อมเป็นส่วนๆได้ แต่จะทำให้เกิดความแออัดและผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวกแน่นอน เนื่องจากสนามบินสุวรรณภูมิรองรับได้ 45 ล้านคนต่อปี แต่ขณะนี้มีผู้ใช้บริการถึง 43 ล้านคนต่อปี ดังนั้น การย้ายเที่ยวบินบางส่วนมาใช้สนามบินดอนเมืองก็สอดคล้องเป็นแผนรองรับนี้อยู่แล้ว ซึ่งกระทรวงคมนาคมและรัฐบาลประกาศให้สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 2 ส่วนสนามบินหลักยังคงเป็นสนามบินสุวรรณภูมิเช่นเดิม
       
       สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการย้ายเที่ยวบินกลับมาสนามบินดอนเมืองนั้น จะยึดหลักให้อยู่บนพื้นฐานของความสมัครใจ เพราะแต่ละคนจะต้องมีระบบการบริหารจัดการของตัวเอง เท่าที่ทราบมีสายการบินส่วนหนึ่งแสดงความประสงค์ที่จะย้ายมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายและลดความแออัดได้ส่วนหนึ่ง ส่วนกรณีที่กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยยื่นหนังสือคัดค้านต่อนายกรัฐมนตรีนั้น ทางกระทรวงคมนาคมจะรับข้อเสนอไปพิจารณา เพราะต้องรับฟังปัญหาจากทุกฝ่ายอยู่แล้ว  
       
       นายสรรเสริญ วงศ์ชะอุ่ม รมช.คมนาคม กล่าวว่า วันที่ 15ก.พ.นี้ จะเชิญผู้แทนสายการบินและผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องรวมทั้งตัวแทนจาก AOC (Airport Operation Committee) และ BAR (Board of Airlines)มาหารือและถามความสมัครใจ ว่ามีสายการบินใดจะย้ายกลับมาใช้สนามบินดอนเมือง เพื่อที่จะเป็นกรอบหลักในการจัดทำแผนการแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งเป้าหมายสำคัญนั้นเพื่อลดความแออัดของสนามบินสุวรรณภูมิ และช่วยอำนวยความสะดวก หากมีการปิดซ่อมในบางส่วนด้วย
       
       "การย้ายกลับมาใช้สนามบินดอนเมืองนั้นจะต้องเป็นไปตามความสมัครใจของแต่ละสายการบินที่จะพิจารณาผลทางธุรกิจเป็นหลักเพราะเป็นการย้ายแบบถาวร ซึ่งตนเชื่อว่าสนามบินดอนเมือง มีกลุ่มตลาดหลักเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนไทยหรือผู้โดยสารภายในประเทศ ในเบื้องต้นได้รับแจ้งว่าแอร์เอเชีย และนกแอร์สนใจที่จะย้าย"
       
       นายสรรเสริญ กล่าวด้วยว่า ได้รับรายงานจาก นายยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ กรรมการบอร์ด ทอท.ซึ่งได้สรุปปัญหาภายในอาคารผู้โดยสาร 61 ข้อ ว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องเดิมที่เคยรับทราบกันอยู่แล้ว และขณะนี้ทางฝ่ายบริหารและผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไข บางปัญหาสามารถไขได้ทันที บางปัญหาอาจต้องใช้ระยะเวลา แต่ในภาพรวมถือว่ายังไม่ถึงขั้นจะต้องปิดทั้งสนามบิน แต่จะต้องมีการปิดเป็นส่วนๆ เพื่อทำการซ่อม
       
       **คาดย้ายกลับดอนเมือง 20-25%
       
       แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ทางทอท.ได้มีการประเมิลเบื้องต้นว่าหากให้สายการบินต้นทุนต่ำ และสายการบินภายในประเทศ ย้ายกลับมาใช้สนามบินดอนเมืองจะลดปริมาณการจราจรลงได้ 20-25 % ซึ่งจะช่วยลดความแออัดของสนามบินสุวรรณภูมิได้แต่ส่วนสำคัญจะต้องมีความชัดเจนเรื่องการเจรจาขอคืนพื้นที่จากบริษัทคิงเพาเวอร์อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป
       
       **ทอท.เร่งแก้ปัญหาภายในอาคาร
       
       นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยืนยันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในอาคารผู้โดยสาร ไม่ใช่ประเด็นใหม่เป็นเรื่องที่ กรรมการทอท.ได้สรุปปัญหาและแนวทางแก้ไขบางส่วนดำเนินการแก้ไขไปแล้ว เช่น การเพิ่มห้องน้ำ การย้ายสิ่งกีดขวางบริเวณทางออกฉุกเฉิน การปรับเพิ่มความสว่างของพื้นที่เริ่มทยอยดำเนินการการปรับเปลี่ยนป้ายทางออกฉุกเฉินที่ถูกร้านค้าบดบัง ต้องใช้เวลาในการแก้ไข
       
       ส่วนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด คือระบบควบคุมไฟฟ้าและแสงสว่าง ที่ไปติดตั้งอยู่ด้านบนอาคารผู้โดยสารนั้นมีหลายแนวทาง เช่น การติดตั้งระบบควบคุมอุณหภูมิ และทำทางเชื่อมบันไดลิง เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับเจ้าหน้าที่ที่จะขึ้นไปซ่อมแซมหรือแนวทางการย้ายการติดตั้งคาดว่าในการประชุมติดตามการทำงานวันนี้ (14 ก.พ.)จะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนโดยหากจุดใดที่เห็นว่าไม่ปลอดภัย ตนพร้อมจะประกาศหรือสั่งปิดการใช้งานในส่วนนั้นทันที ซึ่งเท่าที่ดูหลายจุดกำลังเร่งแก้ไขอยู่และเป็นเรื่องปกติของสนามบินที่จะต้องมีการซ่อมในระหว่างการใช้งานอยู่แล้ว
       
       นายเสรีรัตน์ ยอมรับว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ในวิสัยที่สามารถแก้ไขได้เป็นส่วนๆ ภารกิจหลักสำคัญจะต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยควบคู่กับการบริการที่ดี ซึ่งตนได้ลงไปติดตามและแก้ไขแต่ละปัญหาอย่างใกล้ชิด มีการมอบหมายผู้รับผิดชอบในแต่ละปัญหาอย่างชัดเจน รวมทั้งกำหนดกรอบเวลาและประชุมติดตามงานทุกสัปดาห์ ทำให้ปัญหาจะได้รับการสะสางได้ภายในสิ้นเดือนก.พ.นี้
       
       ด้านนายอุดม ตันติประสงค์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินโอเรียนท์ไทย กล่าวว่า นโยบายการเปิดใช้สนามบินดอนเมืองของรัฐบาล เป็นการเอื้อประโยชน์ไทยแอร์เอเชียอย่างชัดเจน ดังนั้นแต่ละสายการบินอาจมีการทบทวนแผนการย้ายกลับ เพื่อกดดันรัฐบาลหากสายการบินอื่นไม่ยอมย้ายยกเว้นไทยแอร์เอเชียรายเดียว รัฐบาลจะแก้ปัญหาอย่างไร
       
       **กมธ.ส่งข้อมูลให้รัฐบาล 28 ก.พ.นี้
       
       นายประพันธ์ คูณมี โฆษกกรรมาธิการวิสามัญเพื่อแก้ไขปัญหาสนามบินสุวรรณภูมิ กล่าวว่า ทางกมธ.ไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิไม่ปลอดภัยในหลายๆเรื่อง ทั้งนี้ ต้องขอบคุณบริษัทท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จำกัด (ทอท.)ที่ให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องรันเวย์ร้าว แท็กซี่เวย์ ที่ถูกเปิดเผย และเร่งรัดให้มีการแก้ปัญหาเร็วขึ้น เนื่องจากกรรมาธิการได้เริ่มทำงานอย่างจริงจังและทำการตรวจสอบในส่วนของความเสียหายที่ต้องปรับปรุงและแก้ไข และอาจส่งผลกระทบต่อประเทศชาติ และความปลอดภัยของผู้โดยสาร ซึ่งจะยึดถือผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นหลัก
       
       นายประพันธ์ กล่าวว่า ผลตรวจสอบในส่วนของอาคารผู้โดยสาร รันเวย์ แท็กซี่เวย์ ยังไม่ได้ส่งข้อมูลให้คณะกรรมการ คตส. ได้รับทราบปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้ สนามบินยังไม่สามารถทำการแก้ไขได้ จึงต้องหาผู้เชี่ยวชาญในวงการการบินในเรื่องของการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ทาง กมธ.จะรีบเสนอเรื่องไปยังรัฐบาล และบริษัท ท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จำกัด (ทอท.)เพื่อทำให้นานาชาติเชื่อถือว่า สาเหตุเกิดจากอะไร และผิดพลาดอย่างไร ซึ่งต้องเรียกร้องค่าเสียหายต่อผู้รับเหมาในโครงการต่าง ๆ ของสนามบินสุวรรณภูมิต่อไป
       
       นอกจากนี้ ทางกมธ.วิสามัญฯจะรีบดำเนินการสรุปผลการดำเนินงานเพื่อส่งให้รัฐบาลพิจารณาในวันที่ 28 ก.พ.นี้ และจะเชิญ นายต่อตระกูล ยมนาค ประธาน กมธ.ฯมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมในวันที่ 15 ก.พ.ด้วย 

 

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

ลงวันที่ 14/02/2007 06:09:41
จำนวนผู้ชม 1278
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 30 กันยายน 2563

ผู้ใช้งาน 54588 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128465 คน