SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ยุ!! ออกกฎหมายเอาผิด รับทำงานแยกค่ายเลือกสี

ยุ!! ออกกฎหมายเอาผิด รับทำงานแยกค่ายเลือกสี | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนักวิชาการยุให้ใช้ กม.เล่นงานพวกบ้าสถาบันเลือกรับสมัครงานเฉพาะพวกสีเดียวกัน

นายธเนศวร์ เจริญเมือง ประธาน คณะกรรมการบริหารหลักสูตรบัณฑิตศึกษาสาขาวิชาการเมืองและการปกครองมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า หากจะแก้ปัญหาไม่ให้หน่วยงานหรือบริษัทขนาดใหญ่มีมายาคติในการรับคนเข้าทำงานโดยไม่ยึดสถาบันก็จะต้องออกกฎหมายไม่ให้หน่วยงานข้าราชการและบริษัท ไม่ละเมิดสิทธิ ต้องมีการฟ้องร้องได้และต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจัง


นายจรัส สุวรรณมาลา คณบดีคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็กล่าวว่า การแปรสภาพเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของมหาวิทยาลัยรัฐหรือการออกนอกระบบไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับโอกาสในการเข้าทำงานของนักศึกษา เพราะในปัจจุบันผู้จบในบางสาขาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น คณะบัญชีจุฬาฯ หรือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีโอกาสที่จะเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำและบริษัทข้ามชาติได้มากกว่าผู้ที่จบจากมหาวิทยาลัยในระดับทั่วไป ซึ่ง 99% ของนักศึกษา คณะบัญชีจุฬาฯ จะเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำทั้งสิ้น


“ต้องยอมรับว่าผู้ที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศมักได้ทำงานดีๆ มากกว่าผู้ที่จบจากมหาวิทยาลัยทั่วไปหรือไม่ค่อยมีชื่อเสียง จุดนี้ไม่ใช่มายาคติแต่เป็นความจริงที่เกิดขึ้นทั่วโลก เช่น บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดย่อมมีโอกาสเข้าทำงานในบริษัทดีๆ มากกว่ามหาวิทยาลัยที่ไม่มีชื่อเสียงและไม่ใช่ระบบการรับพรรคพวกในลักษณะรุ่นพี่รุ่นน้องเข้าทำงาน เนื่องจากบริษัทส่วนใหญ่มีการพิสูจน์ถึงคุณภาพนักศึกษา ขณะที่สาขาด้านรัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ นิติศาสตร์ จะมีโอกาสในการเข้าทำงานเท่าเทียมกันในทุกๆ มหาวิทยาลัย” นายจรัส กล่าว


อย่างไรก็ตาม การนำมหาวิทยาลัยออกนอกระบบจะทำให้มหาวิทยาลัยขนาดเล็กได้รับงบฯ เพิ่มเติมและเพื่อเพิ่มคุณภาพการศึกษาให้เท่าเทียมกันมากขึ้น

 

แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์โพสทูเดย์
ลงวันที่ 18/01/2007 15:31:42
จำนวนผู้ชม 905
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 เมษายน 2561

ผู้ใช้งาน 51687 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127928 คน