SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


นายกฯพบผู้นำแรงงานวันนี้ จี้รับปากสะสางทุจริต"สปส."

นายกฯพบผู้นำแรงงานวันนี้ จี้รับปากสะสางทุจริต"สปส." | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับนายผดุงศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 มกราคมว่า ในวันที่ 8 มกราคม ตัวแทนกลุ่มผู้ใช้แรงงานและนายจ้างประมาณ 700-800 คน จะเข้าพบ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากก่อนหน้านี้ พล.อ.สุรยุทธ์เคยปรารภกับนายอภัย จันทนจุลกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่าอยากฟังความคิดเห็นของบรรดาผู้ใช้แรงงาน เพราะอยากให้เกิดความสมานฉันท์ในหมู่ผู้ใช้แรงงาน ผู้เข้าพบประกอบด้วยผู้นำแรงงาน ผู้แทนนายจ้างทั้งจากสภาองค์การนายจ้าง สภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรม ผู้แทนไตรภาคีทุกชุด ผู้ใช้แรงงานภาครัฐวิสาหกิจ

น.ส.วิไลวรรณ แซ่เตีย ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลเร่งดำเนินการคือ 1.เร่งตรวจสอบการใช้เงินของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ซึ่งรั่วไหลมาก แม้กระทรวงแรงงานตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 6 คณะ แต่ยังไม่สามารถตอบคำถามหลายอย่างได้ โดยเฉพาะการใช้เงินในโครงการจัดหาระบบข้อมูลสารสนเทศแรงงาน 2.8 พันล้านบาท 2.เร่งช่วยเหลือเรื่องคุณภาพชีวิตของผู้ใช้แรงงานให้ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องค่าจ้างขั้นต่ำที่ยังไม่สะท้อนความเป็นจริง 3.เรื่องการจัดตั้งสถาบันความปลอดภัย 4.ควรเปิดโอกาสให้คนงานได้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่ที่ทำงาน

ด้านนายสังศิต พิริยะรังสรรค์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กล่าวว่า รัฐบาลควรแก้ไข พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ 2518 โดยเฉพาะในเรื่องของการรวมตัวของผู้ใช้แรงงาน เรื่องต่อมาคือนายกฯต้องกำชับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเรื่องการใช้เงินกองทุนประกันสังคม ซึ่งรัฐบาลชุดที่ผ่านมาได้ทำลายระบบธรรมาภิบาลหมดสิ้น รัฐบาลใหม่ต้องชำระล้างตรงนี้ให้สะอาด

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ เครือมติชน
ลงวันที่ 10/01/2007 14:07:09
จำนวนผู้ชม 1243
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ