SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ทอท.ยืนยันข่าวคุกคามทางเพศที่สุวรรณภูมิเป็นแค่ข่าวลือ

ทอท.ยืนยันข่าวคุกคามทางเพศที่สุวรรณภูมิเป็นแค่ข่าวลือ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมินำคณะสื่อมวลชนตรวจสอบทุกพื้นที่ที่มีกระแสข่าวระบุว่า เป็นพื้นที่อันตรายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจากสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.การบินไทย ออกมาระบุเป็นพื้นที่ที่เกิดปัญหาการคุกคามทางเพศ โดยยืนยันว่าจากการตรวจสอบและซักถามพนักงานในพื้นที่ขณะนี้ พบเพียงแค่เป็นการเล่าลือปากต่อปากเท่านั้น
       
       ในช่วงเช้าของวันนี้ (17 พ.ย.) เรืออากาศโทภาสกร สุระพิพิธ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้นำคณะสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบพื้นที่ภายในอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามจุดต่าง ๆ หลังจากที่แกนนำสหภาพฯ การบินไทย ได้ชี้จุดที่ระบุว่าเคยเกิดปัญหาคุกคามทางเพศ เช่น มีคนงานก่อสร้างเดินตามพนักงานสตรีที่ปฏิบัติงานกลางคืน จนถึงการปีนขึ้นฝ้าหลังคาห้องน้ำเพื่อแอบดู และสื่อมวลชนได้เผยแพร่ข่าวดังกล่าวออกไปอย่างกว้างขวาง
       
       โดยจุดแรกที่ได้มีการตรวจสอบคือ บริเวณห้องน้ำชั้น 5 ใกล้สำนักงานการบินไทย โดยหลังจากการตรวจสอบพบว่า ห้องน้ำสตรีดังกล่าวสภาพฝ้าหลังคาในปัจจุบันไม่น่าสามารถรับน้ำหนักของบุคคลที่จะปีนขึ้นไปได้ หลังจากนั้น ได้พาดูจุดบริเวณทางออกผู้โดยสารอาคารเทียบเครื่องบิน D ที่ถูกระบุว่ามีไฟแสงสว่างน้อยและขาดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตรวจตรา
       
       เรืออากาศโทภาสกร กล่าวว่า สำหรับการตรวจสภาพห้องน้ำสตรีที่ระบุว่ามีการเจาะฝ้าหลังคาวันนี้ การมาตรวจสอบของสื่อมวลชนจะสามารถใช้วิจารณญาณได้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นจริงหรือไม่ ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า มีการคุกคามทางเพศ จนถึงข่าวต่าง ๆ ที่ระบุว่า มีการทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นเสียชีวิต เท่าที่สอบถามจากพนักงานในพื้นที่ทั้งหมด แต่ละคนต่างระบุว่าได้ยินข่าวดังกล่าวมาปากต่อปาก แต่ยังหาต้นตอของข่าวดังกล่าวไม่ได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการรับแจ้งความว่ามีบุคคลสูญหายหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
       
       อย่างไรก็ตาม ทอท.ยอมรับว่า ยังมีพื้นที่อีกหลายจุดที่จะต้องมีการปรับปรุง เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้นแก่พนักงานและประชาชนที่มาใช้บริการ เช่น จุดทางออกผู้โดยสารอาคารเทียบเครื่องบิน D นั้น ซึ่งขณะนี้มีไฟแสงสว่างน้อยเกินไป โดย ทอท. ได้เตรียมจัดสรรงบประมาณในการติดตั้งระบบไฟแสงสว่างเพิ่มขึ้น รวมถึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตรวจตราในทุก 400 ตารางเมตร ตลอด 24 ชั่วโมง
       
       ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่รักษาควาปลอดภัยทั้ง ทอท. และบริษัทรับสัมปทานงานทางด้านความปลอดภัยนั้น เข้ากะหมุนเวียนทุก 8 ชั่วโมง กะละ 43 คน ถือว่ายังเป็นอัตราที่เพียงพอในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อาคารผู้โดยสารทั้งหมดได้
       
       ทั้งนี้ ผู้บริหาร ทอท. ต่างยอมรับว่า ปัจจุบันมีกระแสข่าวลือที่เกี่ยวกับปัญหาอาชาญกรรมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางครั้งไม่ตรงกับความเป็นจริง เช่น การฆาตกรรมแล้วนำศพไปซ่อนโบกปูนทับ ดังนั้น อยากขอให้ประชาชนที่ได้รับฟังข่าวสารใช้วิจารณญาณในการรับฟังข่าว และไม่ควรหวาดหรือหลงเชื่อข่าวที่ไม่ได้มาจากมูลความจริง

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

ลงวันที่ 20/11/2006 15:40:52
จำนวนผู้ชม 1181
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ