SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


พนักงานการบินไทยร้องถูกคุกคามทางเพศที่สุวรรณภูมิ

พนักงานการบินไทยร้องถูกคุกคามทางเพศที่สุวรรณภูมิ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับตัวแทนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.การบินไทย เข้าร้องเรียนต่อประธานบอร์ดบริษัท การบินไทย คนใหม่ ให้เร่งแก้ไขปัญหาการคุกคามทางเพศ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังพบมีพนักงานที่ทำงานในกะกลางคืน โดนคนงานก่อสร้างในพื้นที่ลวนลามนับครั้งไม่ถ้วน ขณะที่ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุก รับลูกเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมเป็นวาระเร่งด่วน 17 พ.ย.นี้

ในช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนเริ่มการประชุมคณะกรรมการ บมจ.การบินไทย ได้มีตัวแทนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.การบินไทย โดยการนำของ นายสมศักดิ์ ศรีนวล รักษาการประธานสหภาพฯ ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุก ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท การบินไทย และประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการเปิดใช้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (กปภ.) เพื่อขอให้แก้ปัญหาการคุกคามทางเพศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ปัญหาขณะนี้รุนแรงเพิ่มขึ้นทุกที ทำให้พนักงานที่เป็นสตรี และเข้าทำงานเวลากลางคืน ต้องเสียขวัญและกำลังใจอย่างมาก

โดยปัญหาขณะนี้ พบว่า ในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีพื้นที่อีกหลายส่วนที่ยังมีคนงานก่อสร้างเข้าไปปฏิบัติงานในพื้นที่ และมีพฤติกรรมเมื่อพบเจอพนักงานสตรีในพื้นที่เปลี่ยว เช่น ลานจอดรถ ก็ได้แสดงพฤติกรรมเข้าลวนลาม เดินล้อมหน้าล้อมหลัง แตะเนื้อต้องตัว นอกจากนี้ ยังมีคนงานบางส่วนได้ปีนขึ้นไปบนฝ้าหลังคาห้องน้ำหญิง ภายในอาคารที่พักผู้โดยสาร และทำการเจาะรู เพื่อดูพนักงานสตรีทำภารกิจส่วนตัว สร้างความหวาดกลัวให้แก่พนักงานเป็นอย่างมาก โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นมาจากความไม่พร้อมในการเปิดให้บริการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และมีพื้นที่อีกมากที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยทางออกของการแก้ปัญหาในขณะนี้ ได้เสนอขอให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าของพื้นที่ จัดการนำคนงานก่อสร้างออกจากพื้นที่ให้หมดภายในเวลา 17.00 น.หลังการปฏิบัติงานในแต่ละวัน

ด้าน พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า จะมีการนำปัญหาดังกล่าว มาพิจารณาหาทางแก้ไขปัญหา เป็นวาระเร่งด่วน ในการประชุมคณะกรรมการกำกับดูแลการเปิดใช้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่จะมีขึ้นในวันที่17 พฤศจิกายนนี้

 

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ
ลงวันที่ 16/11/2006 13:40:01
จำนวนผู้ชม 1502
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ