ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ดึงผู้ประกอบการ-ลูกจ้างร่วมตั้งชมรม จป.กว๊านพะเยา

ดึงผู้ประกอบการ-ลูกจ้างร่วมตั้งชมรม จป.กว๊านพะเยา | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับพะเยา - สวัสดิการฯ แรงงานเป็นเจ้าภาพตั้งชมรม จป.กว๊านพะเยา หวังให้ผู้ประกอบการและแรงงาน ได้ร่วมสร้างระบบสวัสดิการแรงงานแก่กันและกัน ภาครัฐพร้อมเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และประสานงานช่วยเหลือให้องค์กรแข็งแกร่ง
       
       นางศุภลักษณ์ พจน์โยธิน สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพะเยา กล่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางผู้ประกอบการในพื้นที่จำนวนหนึ่ง ร่วมกันจัดตั้งชมรมเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน (จป.) กว๊านพะเยาขึ้น โดยมีสำนักงานเป็นผู้ประสานงานและที่ปรึกษา การตั้งชมรมฯดังกล่าวขึ้นมา เพื่อเป็นจุดประสานงานด้านความปลอดภัย เกี่ยวกับนายจ้าง และลูกจ้างของธุรกิจประกอบการต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดพะเยา
       
       ทั้งนี้ ได้มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของผู้ประกอบการแรงงานในแต่ละโรงงาน ได้ร่วมกันจัดระบบความปลอดภัยให้กับแรงงาน ซึ่งจะทำให้เกิดความตระหนักในความเป็นเจ้าของกิจกรรม นำไปสู่การเริ่มต้นของการเรียนรู้ ที่จะช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นให้ได้รับความปลอดภัยในการทำงานอย่างระมัดระวัง
       
       สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานฯ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาทางสำนักงานฯ จะเป็นผู้กระตุ้นให้กับผู้ประกอบการและแรงงาน ซึ่งบางครั้งพวกเขาอาจจะได้รับสิ่งที่ไม่ตรงกับความต้องการแท้จริง ดังนั้น การมีชมรมฯ เกิดขึ้นจะทำให้ทุกฝ่ายต่างสะท้อนความต้องการที่แท้จริงขึ้นมา แล้ววางแผนการทำงาน เพื่อแสวงหาและรักษาผลประโยชน์ของแต่ละฝ่ายร่วมกัน โดยเจ้าหน้าที่ของสำนักงานฯ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้ความสะดวกเกี่ยวกับระเบียบ ข้อกฎหมายที่ถูกต้องเหมาะสมกับชมรมฯ ต่อไป
       
       ในอนาคตจะมีการจัดระบบวันความปลอดภัยของสถานประกอบการต่างๆ โดยใช้เจ้าหน้าที่ชมรม จป.กว๊านพะเยา เป็นทีมงานแต่ละสถานประกอบการทำหน้าที่แกนนำ และคอยร่วมดูแลแรงงานได้ทางหนึ่ง พร้อมกันนี้จะมีกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนายจ้างกับลูกจ้างที่เป็นสมาชิกชมรมฯ ด้วย

 

 

แหล่งข่าว :หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ


ลงวันที่ 16/11/2006 13:38:06
จำนวนผู้ชม 1540
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 27 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55415 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128504 คน