SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพ อสมท นัดแต่งดำประท้วงบอร์ด

สหภาพ อสมท นัดแต่งดำประท้วงบอร์ด | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับวันที่ 6 พ.ย. สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของ สหภาพแรงงาน ระบุว่า จากกรณีที่ คณะกรรมการบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ชุดใหม่ ได้แถลงนโยบายการบริหารงาน อสมท ที่จะไม่มุ่งหวังกำไร เป็นองค์กรสื่อที่เน้นการให้การศึกษา การที่ อสมท ไม่จ่ายค่าสัมปทานให้กับรัฐ การปรับรายการที่มีคุณภาพออกจากผังรายการโทรทัศน์ และนำผู้จัดรายการที่เคยกล่าวหาและสร้างความเสียหายให้ กับ อสมท มาจัดรายการ ตลอดจนการแถลงข่าวในหลายวาระ ก่อให้เกิดความไม่เข้าใจ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ความไม่มั่นใจในการบริหารงาน อสมท ทั้งจากพนักงานและประชาชนโดยทั่วไป

สหภาพแรงงานฯ ได้นำขอห่วงใย และผลกระทบที่ก่อให้เกิดความเสียหายกับ อสมท เรียนให้รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท ทราบไปครั้งหนึ่งแล้วนั้น ปรากฏว่า ประเด็นของการแถลงข่าวถึงแนวทางการดำเนินงานของคณะกรรมการ อสมท ในคราวต่อๆ มา ยังปรากฏว่า ได้สร้างความเสียหายต่อองค์กร และไม่มีความชัดเจนถึงแนวทางการบริหารงานที่สอดคล้องกับแนวทางที่ อสมท ได้พัฒนามาเป็นลำดับ

สหภาพแรงงานฯ ได้จัดประชุมและได้มีมติเรียกร้องให้คณะกรรมการ และผู้บริหาร บมจ.อสมท แสดงความชัดเจนในแนวนโยบายการบริหารงาน และสร้างความชัดเจน โดยการเปิดประชุมเพื่อชี้แจง และตอบขอซักถามต่อพนักงานโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ สหภาพแรงงานฯ จะเข้าพบรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์) ในวันที่ 7 พ.ย. เวลา 13.00 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอคำชี้แจงถึงนโยบายของรัฐบาลที่แท้จริงต่อ อสมท และสหภาพฯ จะเสนอความเห็นในการปรับปรุง อสมท โดยคำนึงถึงความเป็นจริงของการบริหารองค์กรสื่อที่ต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงตัวเอง และสร้างสาระประโยชน์ให้กับสังคม ผลิตรายการที่มีคุณภาพควบคู่กับการหารายได้ ตลอดจนถึงแนวทางการปรับปรุงรายการให้ดีและมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น

ส่วนกรณีที่สมาชิกสหภาพฯ จำนวนหนึ่ง ได้ยื่นรายชื่อเพื่อขอให้สหภาพฯ เปิดประชุมใหญ่วิสามัญฯนั้น สหภาพแรงงานฯ พร้อมที่จะดำเนินมาตรการเปิดประชุมโดยเร็วที่สุด ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการนำเรื่องแจ้งให้นายทะเบียน (กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน) ทราบ และกำหนดวัน เวลา ที่เหมาะสม เพื่อแจ้งต่อสมาชิกทั้งในสวนกลางและภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

สำหรับการแต่งดำประท้วงวันที่ 7 พ.ย. ได้รับความสนใจจากพนักงาน อสมท จำนวนหนึ่งที่เตรียมซื้อเสื้อสกรีน “หยุด… ทำร้าย อสมท” ที่ทางสหภาพนำมาจำหน่าย ซึ่งจำหน่ายหมดไปแล้วจำนวน 200 ตัว ในราคาตัวละ 90 บาท โดยในวันที่ 7 พ.ย. คาดว่าทางสหภาพฯจะนำเสื้อดังกล่าวมาจำหน่ายอีกประมาณ 500 ตัว

ทั้งนี้ กระแสดังกล่าวเริ่มมีขึ้นภายหลังจาก นายพงษ์ศักดิ์ พยัคฆวิเชียร รักษาการ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อสมท.ฯ เข้ามาดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 พ.ย. และได้มีการสั่งยกเลิกรายการปกติหลายรายการ จนมีการเกรงกันว่าอาจส่งผลกระทบต่อบริษัทฯและยังมีนโยบายเอื้อให้กลุ่มบุคคลบางกลุ่ม รวมทั้งในการแบ่งเวลาของสถานีวิทยุกระจายเสียง คลื่น อสมท.และโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท.โดยเอาความพอใจส่วนตัวเป็นหลักไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อรายการปกติที่ดีๆและมีคุณค่าต่อสังคม

 

แหล่งข่าว :ประชาไท
ลงวันที่ 08/11/2006 11:37:47
จำนวนผู้ชม 1432
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ